Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông

(21:34 | 28/04/2017)

        Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, huyện Hòn Đất đã tập trung chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp cùng các xã, thị trấn tăng cường nhiều biện pháp đồng bộ. Trong đó, công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý những hộ mua bán lấn chiếm hành lang lộ giới tại các điểm chợ dọc theo tuyến Quốc lộ 80 là một nhiệm vụ cấp bách đang được đặt ra.

 Lực lượng chức năng nhắc nhỡ các hộ tiêu thương mua bán lấn chiếm lộ giới.jpg

Lực lượng chức năng nhắc nhở các hộ tiểu thưởng mua bán lấn chiếm lộ giới.

 

Huyện Hòn Đất có tuyến Quốc lộ 80 đi qua, với chiều dài gần 50km và là tuyến đường huyết mạch nối tiếp từ thành phố Rạch Giá đến các huyện, thị xã và biên giới Campuchia. Hàng ngày có rất đông lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua lại. Để phục vụ tốt cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa và nhân dân vui chơi giải trí trong dịp nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, mới đây Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn triển khai thực hiện quyết liệt về những giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Theo đó, cần tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật để nâng cao ý thức chấp hành về trật tự an toàn giao thông; Huy động mọi lực lượng, sử dụng tối đa các phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật cần thiết. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

 

Lực lượng cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng kiểm tra phương tiện tham gia giao thông.jpg

Lực lượng cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng kiểm tra phương tiện tham gia giao thông.

 

Theo ông Bùi Văn Xuân – Đội trưởng Đội thanh tra giao thông huyện Hòn Đất cho biết, trong những năm qua, tình trạng mua bán, xây cất mái che và tự dựng ô dù lấn chiếm hành lang lộ giới diễn ra rất phức tạp. Mặc dù, các ngành chức năng và chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhỡ nhưng vẫn chưa được nề nếp. Theo ghi nhận của chúng tôi, việc mua bán, kinh doanh của các hộ gia đình và tiểu thương tại  những chợ nằm ven Quốc lộ 80 diễn ra rất tràn lan, kẻ bán, người mua cứ vô tư lấn chiếm hành lang lộ giới, gây mất trật tự an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Ban an toàn giao thông huyện đã chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng công an và các xã, thị trấn có tuyến Quốc lộ đi qua tiến hành động viên, giáo dục và hướng dẫn bà con sắp xếp chỗ mua bán, kinh doanh đúng theo quy định. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

 

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ người tham gia giao thông.jpg

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ người tham gia giao thông.

 

Việc tập trung thực hiện các giải pháp trọng tâm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong lễ 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 không những là nhiệm vụ quan trọng mà còn là mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về giao thông, văn hóa giao thông một cách thiết thực và hiệu quả. Với tinh thần chủ động triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hi vọng rằng, tình hình tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện Hòn Đất sẽ được đẩy lùi.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN