Triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2017-2018

(10:49 | 20/06/2017)

Huyện Hòn Đất vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 – 2018. Đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất chủ trì hội nghị.

20170614_141101.jpg

Đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo năm 2016-2017,  công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được các cấp ngành quan tâm thực hiện, chuẩn bị đầy đủ về người, vật tư, phương tiện theo phương châm “3 sẵn sàng, 4 tại chỗ”. Tuy nhiên, do mưa dông lốc xoáy đã làm sập, hư hỏng 195 căn nhà, 2 tàu cá bị chìm, 1 người bị thiệt mạng và 1 người bị thương. Do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng kéo dài, xâm nhập mặn sớm gây ảnh hưởng và làm thiệt hại 7.350 ha diện tích lúa và rau màu. Tổng giá trị thiệt hại về vật chất do hạn, mặn gây ra gần 184 tỷ đồng.

Để chủ động ứng phó với thiên tai trong năm 2017-2018, đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hòn Đất yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến rộng rải Luật phòng chống thiên tai; kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng. Các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, bổ sung, hoàn thiện phương án phòng chống, thiên tai sát với tình hình thực tế tại địa phương; Chủ động chuẩn bị vật tư, phương tiện, hậu cần theo phương án đã lập để kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thu Quỹ phòng chống thiên tai theo đúng quy định ./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG