Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Thứ trường Bộ Nông nghiệp và PTNT khảo sát thực tế tại huyện Hòn Đất

(15:15 | 28/06/2017)

          Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cùng đoàn công tác đã có buổi khảo sát thực tế tại Tổ hợp tác Cánh đồng mẫu lớn ấp Bến Đá, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất.

Thu truong NN.jpg 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông Trần Thanh Nam (nam áo xanh) và đoàn công tác khảo sát thực tế tại THT Cánh đồng mẫu lớn ấp Bến Đá, xã Thổ Sơn.


              Tổ hợp tác Cánh đồng mẫu lớn tại ấp Bến Đá, xã Thổ Sơn được thành lập và đưa vào hoạt động từ tháng 4 năm 2016, có 31 tổ viên, với diện tích 65 ha, chủ yếu canh tác giống lúa chất lượng cao là OM5451 và Jasmine. Tổ hợp tác này đã được Công ty Nông Việt Pháp ký kết cung ứng vật tư và bao tiêu sản phẩm. Hiện nay, toàn huyện Hòn Đất có 118 tổ hợp tác, 06 hợp tác xã và 08 trang trại làm ăn có hiệu quả, góp phần chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi. Năm 2016 diện tích canh tác lúa của huyện là 166.000ha, tổng sản lượng ước đạt hơn 01 triệu tấn. Để giúp người nông dân yên tâm sản xuất, tránh tình trạng được mùa mất giá huyện Hòn Đất đã kí kết bao tiêu sản phẩm với 07 doanh nghiệp. Đồng thời, tiến hành chuyển đổi 4.000 ha diện tích trồng lúa kém hiệu quả ở một số xã ven biển như Lình Huỳnh, Thổ Sơn, Bình Sơn, Bình Giang sang mô hình 01 vụ lúa-01 vụ tôm. Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Trần Thanh Nam đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Hòn Đất đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương cần cố gắng hơn nữa trong việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, kí kết với các công ty bao tiêu sản phẩm cho người dân và đặc biệt cần tổ chức lại các mô hình làm ăn kinh tế tập thể, nhằm giảm chi phí đầu tư và tăng thêm thu nhập. Dịp này, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Trần Thanh Nam và đoàn công tác đã đến dâng hương tại mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng tại Khu Di tích lịch sử thắng cảnh huyện Hòn Đất.

Tin và ảnh: ANH KHẢI