Cụm thi đua số II – lực lượng vũ trang Sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

(09:55 | 30/06/2017)

Cụm thi đua số II lực lượng vũ trang của các huyện Hòn Đất, Giồng Riềng, Tân Hiệp, Châu Thành và Thành phố Rạch Giá vừa tổ chức sơ kết phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

cum thi dua ii 1.jpg

Quang cảnh hội nghị sơ kết phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, cụm thi đua số II đã thực hiện tốt phong trào thi đua, với chủ đề “Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng”. Trong đó, tập trung 3 khâu đột phá là nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu; tạo sự chiển biến vững chắc về xây dựng đơn vị chính quy, chấp hành kỷ luật; thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng ở đơn vị cơ sở. Nhìn chung, các chỉ tiêu thi đua đều đạt so với kế hoạch đề ra qua đó tạo sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang trong cụm. Ngoài ra, Ban chỉ huy quân sự các huyện, thành phố  còn tập trung quán triệt học tập Nghị quyết trung ương TW4 (khóa XII) và Chỉ Thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với  cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”. Cùng với đó, trong các đợt tập huấn, huấn luyện dân quân tự vệ  các huyện, thành phố đã phối hợp thực hiện tốt công tác vận động quần chúng. Tham mưu cho cấp ủy  chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ quản lí nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ; chủ động phối hợp với các ngành chức năng  giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong 6 tháng cuối năm, lực lượng vũ trang trong cụm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ; Phát động thi đua cao điểm uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; Tiếp tục triển khai học tập các Chỉ Thị, Nghị quyết các cấp; Duy trì nghiêm chế độ trực sẳn sàng chiến đấu; Chuẩn bị đầy đủ mọi mặc cho công tác tuyển quân 2018./.

cum thi dua ii 2.jpg

Lực lượng vũ trang huyện Hòn Đất tích cực tham gia làm vệ sinh khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện để chuẩn bị cho Lễ an tán hài cốt Liệt sĩ.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG