Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm

(14:09 | 20/07/2017)

Ngày 19/7, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự, có đồng chí Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện và ông Trương Văn Minh _ Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện.

so ket quan doi.JPG

Hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tích cực tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền chỉ đạo lực lượng vũ trang thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường nắm chắc tình hình hoạt động của các tổ chức phản động, khiếu kiện đông người, không để bất ngờ xảy ra. Phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trên địa bàn. Xây dựng nề nếp chính quy, chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ có nhiều tiến bộ. Đồng thời, tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện còn làm tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và các chính sách hậu phương quân đội. Kết quả, xem xét giải quyết cho hơn 100 đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định 62 và Quyết định 49 của Chính phủ, với số tiền gần 300 triệu đồng. Cũng trong 6 tháng qua, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 765 và Nghị quyết số 533 của Đảng ủy Quân khu về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Giang Thành và Thị xã Hà Tiên tiến hành phúc tra , giao nguồn dự bị động viên cho các đơn vị. Ngoài ra, Ban chỉ huy quân sự huyện còn tham mưu cho các cấp ủy tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại thị trấn Sóc Sơn, xã Mỹ Thuận và xã Mỹ Thái. Trong những tháng cuối năm 2017, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu đột phá về nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu; Chuyển biến vững chắc xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật và thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng ở cơ sở. Tiếp thu, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự chuyển biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Tiếp tục tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt chỉ tiêu trên giao.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN