Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

(13:55 | 27/07/2017)

             Sáng nay, Huyện Hòn Đất long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) và biểu dương những gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, đại diện các cơ quan ban ngành, các xã, thị trấn và hơn 80 gia đình chính sách tiêu biểu.

tbls 1.JPG

Toàn cảnh buổi họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

 

           Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc ta trong suốt 70 năm qua. Phát huy truyền thống đó, Đảng bộ và quân dân Hòn Đất đã vượt qua biết bao khó khăn thử thách, luôn chung sức, chung lòng cùng với cả nước đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trãi qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, huyện Hòn Đất đã có 4 xã được Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; có 141 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gần 4.000 đối tượng được tặng huân, huy chương các loại. Trong đó, Đảng bộ và nhân dân Hòn Đất rất tự hào về những tấm gương trung dũng, kiên cường, bất khuất như: nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (tức chị Sứ) và anh hùng thiếu niên Nguyễn Văn Kiến… Ý thức được trách nhiệm của mình đối với các thế hệ đi trước, trong nhữn g năm qua cùng với sự tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” và chế độ chính sách đối với có công đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp thực hiện khá tốt. Tích cực đầu tư, sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang Liệt sỹ huyện, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và tôn tạo Khu di tích lịch sử Ba Hòn. Vận động, xây dựng, sửa chữa được hơn 740 căn nhà tình nghĩa. Ngoài ra, các cấp ngành, đoàn thể trong huyện còn thường xuyên tổ chức họp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết.

tbls 2.JPG

Đ/c Trương Văn Minh, phát biểu tại buổi họp mặt

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã biểu dương những gia đình chính sách tiêu biểu, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, mong muốn các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và các gia đình chính sách cần phát huy truyền thống, ra sức nuôi dạy con cháu hăng say học tập, lao động để góp phần xây dựng quê hương Hòn Đất anh hùng ngày thêm giàu đẹp. Dịp này, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòn Đất đã trao những quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

tbls 3.JPG

Đ/c Trần Đức Mậu  và Đ/c Phan Văn Tám tặng quà cho 2 Bà Mẹ VNAH

Tin và ảnh: NGỌC TÂN