Lốc làm hư hỏng 33 căn nhà dân

(09:15 | 28/07/2017)

Vào khoảng 19 giờ ngày 26/7, mưa giông kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn huyện Hòn Đất đã làm sập, tốc mái 33 căn nhà dân tại các xã Bình Sơn, Bình Giang, Mỹ Thái và Sơn Bình khiến nhiều hộ dân phải sơ tán.

Ông Đỗ Văn Tân thăm hỏi các gia đình bị lốc xoáy.jpg

Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi các gia đình có nhà bị lộc xoáy

Theo người dân địa phương cho biết, do ảnh hưởng của cơn bảo số 4 mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Hòn Đất đã xuất hiện nhiều cơn mưa kéo dài, kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh đã làm sập hoàn toàn 11 căn nhà, tốc mái 22 căn, rất ước tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trên 500 triệu đồng. Sau khi sự cố xảy ra đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng lãnh đạo các ngành chuyên môn, chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời động viên tinh thần cho các gia đình và trích ngân sách hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại theo quy định. Cùng với đó, huyện cũng huy động gần 50 cán bộ, chiến sĩ của Ban chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất, Sư đoàn bộ binh 4 nhanh chóng giúp các gia đình bị ảnh hưởng khẩn trương sửa chữa lại nhà ở sớm ổn định cuộc sống./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG