Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Ra mắt mô hình điểm “Chi hội 3 sạch”

(15:25 | 05/09/2017)

      Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hòn Đất vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Chi hội 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới” tại ấp Thái Hưng, xã Mỹ Thái. Đây là mô hình được huyện chọn làm điểm để cho các cơ sở hội trên địa bàn huyện học tập kinh nghiệm và tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

 phu nu.jpg

Đồng Chí Vũ Công Văn – Phó Bí thư đảng ủy xã Mỹ Thái ghi nhận những đóng góp của Chi hội phụ nữ ấp Thái Hưng, xã Mỹ Thái trong thực hiện tiêu chí 17 về môi trường.

 

 

        Mục đích của việc tham gia mô hình, những công trình phần việc mà hộ gia đình cần phải làm trong thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động “5 không 3 sạch”. Trong đó, chú trọng đến tiêu chí không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình,  không có trẻ suy dinh dưỡng, không sinh con thứ 3. Tích cực vận động chị em tham gia thực hiện có hiệu quả 3 tiêu chí về sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ về giữ gìn vệ sinh môi chung, góp phần thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường  trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tại lễ ra mắt,  các hội viên phụ nữ trong mô hình  đã cam kết thực hiện các tiêu chí, phấn đấu hàng năm có từ 85% hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động 5 không 3 sạch; 100% hộ gia đình trong mô hình có thùng đựng rác, đào hố hoặc lò đốt rác thải sinh hoạt.  

Tin và ảnh: Thu Hương