Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất rộn ràng khai giảng năm học mới

(10:32 | 08/09/2017)

        Sáng ngày 5/9, Tất cả các điểm trường trên địa bàn huyện Hòn Đất đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2017 -2018. Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lực lượng vũ trang đến dự, đánh trống khi trường.

DSC_1688.JPG 

Đồng chí Phan Văn Tám (Thứ 3 từ phải qua) - Phó Bí Thư thường trực huyện ủy Hòn Đất dự Lễ khai giang tại  trường THPT Hòn Đất.

 

 

           Năm học vừa qua, Các trường trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tính đến nay, toàn huyện có 48 trường đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp và an toàn; 28 trường được công nhận “trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phổ cập giáo dục, xóa mù chữ cho trẻ 5 tuổi đạt tỷ lệ 100%. Bậc học mầm non, có 19/19 trường có sân chơi thiết bị, chiếm tỷ lệ 100%; bậc học tiểu học có 27 trường nhân rộng mô hình trường học mới, 100% trường thực hiện dạy học theo tài liệu Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục. Năm học 2017 - 2018 là năm học thứ 4  thực hiện nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”. Đồng thời, tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; tăng cường kỷ cương, nề nếp dạy và học. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp khen thưởng vì có những thành tích đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thời gian qua.

 

Ba Do Kim Thau.jpg

 

Bà Đỗ Kim Thâu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hòn Đất trao giấy khen “Tập thể lao động tiên tiến” năm học 2016 - 2017 cho Trường Trung học Phổ thông Phan Thị Ràng.

Tin: NGỌC TÂN, ảnh: THU HƯƠNG - VŨ Trâm