Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Cụm thi đua số 2: Ttổng kết phong trào Thi đua quyết thắng

(09:25 | 24/10/2017)

Ngày 23/10, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Hòn Đất, Cụm thi đua số 2 gồm 5 đơn vị là thành phố Rạch Giá, huyện Châu Thành, Giồng Riềng, Tân Hiệp và Hòn Đất đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua, khen thưởng năm 2017. Đến dự, có Đại tá Nguyễn Văn Beo – Phó chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang và ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất.

FullSizeRender.jpg

Đ/c Trương Văn Minh – Phó BT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Năm qua, Đảng ủy – Ban chỉ huy quân sự các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 2 đã quán triệt và cụ thể hóa tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Đồng thời, phát động phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang, với chủ đề “Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng”. Trọng tâm là thực hiện có hiệu quả 3 khâu đột phá: “Nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập; xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, an toàn giao thông và công tác quân sự, quốc phòng ở cơ sở”. Theo đó, các đơn vị thành viên trong Cụm đã thực hiện nghiêm Đề án về “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong tình hình mới”. Qua kiểm tra, kết quả 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ khá, giỏi đạt 75%, cao hơn 3,2% so với năm 2016. Ngoài ra, các đơn vị lực lượng vũ trang trong Cụm còn thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa trong nội bộ và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cũng trong năm 2017, Đảng ủy – Ban chỉ huy quân sự các huyện, thành phố trong Cụm luôn thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công theo Quyết định 290, 142, 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác huấn luyện, diễn tập đều được các đơn vị chuẩn bị và tổ chức chặt chẽ đúng phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”; Bên cạnh đó, các địa phương còn quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần động viên thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc đạt 100% chỉ tiêu. Năm 2018, Cụm thi đua số 2 tiếp tục thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức phong trào thi đua, tập trung hướng về cơ sở; Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; Nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, thực hiện tốt phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, giúp đỡ nhân dân phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN