Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy

(09:45 | 24/10/2017)

Mới đây, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Điện lực huyện Hòn Đất tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho 52 cán bộ, công nhân viên trong đơn vị

1. Can bo, cong nhan vien Dien luc huyen Hon Dat duoc huong dan cach su dung binh chua chay.JPG

Cán bộ, công nhân viên Điện lực được hướng dẫn sử dụng bình PCCC

Theo đó, các cán bộ, công nhân viên của Điện lực huyện sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sử đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; các Nghị định của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy. Ngoài ra, các cán bộ, công nhân viên Điện lực còn được hướng dẫn sử dụng và bảo quản các loại bình chữa cháy; kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng và thiết bị điện; kỹ thuật thoát nạn trong một số tình huống cháy. Kết thúc buổi huấn luyện, các cán bộ, công nhân viên chức của Điện lực huyện tham gia diễn tập phương án giả định là dùng các loại bình chữa cháy để dập tắt phi xăng đang cháy. Thông qua công tác huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy nhằm tuyên truyền, bồi dưỡng, nâng cao ý thức của cán bộ, công nhân viên chức trong công tác phòng cháy, chữa cháy; chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất khi có sự cố xảy ra tại các cơ sở do Điện lực huyện quản lý./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM