Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Quốc phòng - An ninh

Sơ kết công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2017

(15:59 | 28/11/2017)

        Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2017. Ông Trương Văn Minh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất chủ trì hội nghị.

BVBMNN.jpg 

Thượng tá Đinh Thanh Bình - Huyện ủy viên, Phó Trưởng công an huyện, trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác BVBMNN năm 2017.

 

           

Trong năm 2017, Ban Chỉ đạo bảo vệ bí mật nhà nước của huyện đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Tổ chức tập huấn cho 128 đồng chí là trưởng các phòng, ban cấp và cán bộ văn thư cấp huyện, chủ tịch ủy ban nhân dân, trưởng công an, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự, trưởng khối vận, công chức phụ trách bảo vệ bí mật nhà nước của các xã, thị trấn; thường xuyên kiểm tra, phúc tra và yêu cầu báo cáo việc thực hiện công tác kiểm tra, phúc tra 29 cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện và 07/14 xã, thị trấn để kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn thực hiện đúng quy định, cấp máy tính riêng phục vụ công tác soạn thảo văn bản mật. Qua kiểm tra, phúc tra Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ nhà nước huyện đã phát hiện một số hạn chế như: khắc mẫu con dấu mật chưa đầy đủ; chưa tổ chức cho cán bộ, công chức trực tiếp đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước viết cam kết; các cơ quan, đơn vị và các xã chưa chủ động tiếp cận danh mục bí mật nhà nước được cấp thẩm quyền quyết định; chưa có văn bản quy định độ mật đối với từng loại tài liệu; vẫn còn một số trường hợp cơ quan, đơn vị sử dụng máy tính có kết nối internet soạn thảo văn bản có độ mật và tổ chức tiêu hủy các văn bản mật không còn giá trị sử dụng. Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành cấp huyện và các xã, thị trấn cần thực hiện đầy đủ các văn bản quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để công tác bảo vệ bí mật nhà nước được thực hiện ngày càng tốt hơn. Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tốt trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong năm 2017.

 

Tin và ảnh: ANH KHẢI