Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hòn Đất ra quân năm An toàn giao thông 2018

(08:34 | 12/01/2018)

Sáng ngày 10/1, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông 2018 và các hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2018. Ông Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Trưởng ban an toàn giao thông huyện đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

IMG_1074.JPG

Những năm qua, tình hình tai nạn giao thông trong tỉnh nói chung và huyện Hòn Đất nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, chưa được kiềm chế một cách bền vững. Chỉ tính riêng trong năm 2017, trên địa bàn huyện Hòn Đất đã xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông làm chết 18 người và bị thương 08 người. Đây là sự thiệt hại to lớn về tính mạng con người, tài sản cho gia đình và xã hội. Với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” , bằng tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. Theo đó, Ban an toàn giao thông huyện Hòn Đất yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; Nghị quyết số 88/NQ-CP, ngày 24/8/2011 của Chính phủ về thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Tăng cường thực hiện các giải pháp siết chặt kiểm soát tải trọng xe trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành văn hóa giao thông của người dân. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Sau lễ ra quân, gần 200 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và học sinh đã diễu hành tuyên truyền dọc theo tuyến Quốc lộ 80, từ trung tâm hành chính huyện đến xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN