Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Quốc phòng - An ninh

Hướng về cơ sở, tuyển quân nào chắc quân đó

(10:20 | 22/02/2018)

            Thực hiện công tác tuyển quân năm 2018, huyện Hòn Đất hướng về cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS), gắn với thực hiện chặt chẽ các bước tuyển quân theo phương châm “tuyển quân nào chắc quân đó”.

 3.JPG

Thượng tá Phạm Văn Bảy (thứ hai, từ phải qua) - Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòn Đất, thăm hỏi, động viên công dân Vũ Đình Của (thứ ba, từ phải qua), ngụ khu phố Tri Tôn, thị trấn Hòn Đất (Hòn Đất) an tâm lên đường nhập ngũ.

 

           Theo Thượng tá Phạm Văn Bảy - Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòn Đất cho biết, việc tuyên truyền Luật NVQS, các văn bản liên quan đến công tác tuyển quân, kết quả từng bước tuyển quân… được huyện thực hiện thường xuyên thông qua hệ thống loa phát thanh trên địa bàn huyện và các cuộc họp tại xã, ấp. Cơ quan quân sự phối hợp các ban, ngành, đoàn thể thị trấn cử cán bộ đến từng gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2018 để tuyên truyền, vận động; trong đó, tập trung tuyên truyền những chủ trương, chính sách, quyền lợi được hưởng của công dân khi vào phục vụ trong Quân đội, cũng như quyền lợi của cha, mẹ, vợ, con… tạo sự phấn khởi cho công dân trước khi lên đường nhập ngũ. Ngoài ra, các xã, thị trấn còn thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Từ công tác nắm nguồn, xét duyệt nghĩa vụ quân sự, sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe NVQS đến các bước bình nghị... đều được thực hiện đúng quy định, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Bà Nguyễn Thị Yến, ngụ khu phố Tri Tôn, thị trấn Hòn Đất bộc bạch: “Tôi thấy công tác tuyển quân được địa phương thực hiện đúng quy định, dân chủ, công bằng. Năm nay, gia đình tôi rất mừng vì con trai tôi được nhận lệnh gọi nhập ngũ, tôi luôn động viên con tôi an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân và là một chiến sĩ giỏi trong quân ngũ”.

Là địa bàn có phần lớn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đi làm ăn xa là một trong những khó khăn của huyện Hòn Đất trong thực hiện công tác tuyển quân. Song, cơ quan quân sự huyện và các xã, thị trấn luôn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương linh hoạt, chủ động thực hiện chặt chẽ nhiều biện pháp để khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác tuyển quân. Đối với những công dân đi làm ăn xa, cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan quân sự đều cử cán bộ đến tận gia đình, qua đó liên lạc để công dân về thực hiện tốt các bước sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe NVQS đúng thời gian quy định. Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Hòn Đất chia sẻ: “Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể thường xuyên tìm hiểu những trường hợp công dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn để kịp thời động viên, hỗ trợ. Đồng thời, tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ trong dịp tết Nguyên đán”.

 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, gặp gỡ, động viên với công dân và gia đình công dân, qua đó các công dân có mặt tại địa phương, cũng như các công dân đi làm ăn xa trên địa bàn huyện Hòn Đất đều tranh thủ đến nhận lệnh gọi nhập ngũ đúng thời gian quy định. Đến nay, toàn huyện Hòn Đất trao lệnh gọi nhập ngũ cho 121 công dân, trong đó có 2 đảng viên, còn lại đều là đoàn viên. Các công dân đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. 

Tin và ảnh: THU OANH