Văn hóa, xã hội

Hòn Đất triển khai thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

(08:01 | 24/04/2018)

Bưu điện huyện Hòn Đất vừa phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hòn Đất tổ chức lễ ra quân triển khai thu thập thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

NV Buu dien.png

Nhân viên Bưu điện huyện Hòn Đất đang chụp ảnh, thu thập tài liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất ngày 22 tháng 4 năm 2018.

Theo đó, Bưu điện huyện Hòn Đất thành lập tổ công tác triển khai thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ . Để đảm bảo yêu cầu, chất lượng về hình ảnh, thông tin cập nhật chính xác, đạt hiệu quả cao, Bưu điện huyện Hòn Đất đã chuẩn bị đầy đủ về điều kiện, trang thiết bị  kỹ thuật phục vụ công tác thu thập thông tin. Đồng thời, tổ chức tập huấn để cán bộ, nhân viên bưu điện trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thu thập thông tin nắm vững cách thức, quy trình thực hiện. Cổng thông tin điện tử là kênh thông tin quan trọng để tra cứu, cập nhật và lưu trữ cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, góp phần tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý “uốn nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy  sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho tổ quốc. Tại lễ ra quân, Tổ công tác của Bưu điện huyện Hòn Đất đã tiến hành thu thập thông tin, chụ ảnh, quay video với trên 1.300 mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất. Theo kế hoạch, Bưu điện huyện Hòn Đất phấn đấu hoàn thành công tác thu thập và báo cáo kết quả thực hiện về Bưu điện tỉnh trong tháng 4 năm 2018./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG