Văn hóa, xã hội

Mỹ Hiệp Sơn ra mắt CLB ngôi nhà an toàn

(22:26 | 28/04/2018)

Ngày 26-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Ngôi nhà an toàn tại ấp Hiệp Lợi.

ra mat CLB Ngoi nha an toan.JPG

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Hiệp Sơn ra mắt câu lạc bộ Ngôi nhà an toàn tại ấp Hiệp Lợi.

Câu lạc bộ gồm 25 thành viên sinh hoạt đều đặn 1 tháng/lần với hình thức nói chuyện chuyên đề, giao lưu văn hóa văn nghệ, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện ngôi nhà an toàn. Khi tham gia vào câu lạc bộ các thành viên sẽ được tập huấn kiến thức, hướng dẫn thực hiện ngôi nhà an toàn cho trẻ em như: phòng tránh ngã; phòng tránh đuối nước; phòng tránh ngộ độc; phòng tránh bỏng; phòng tránh điện giật; phòng tránh ngạt, tắc đường thở; phòng tránh bị vật sắc nhọn cắt, đâm; phòng tránh súc vật cắn, côn trùng đốt cho trẻ em. Ngoài ra, còn phải đảm bảo các tiêu chí về: an toàn xung quanh ngôi nhà, an toàn các phòng trong ngôi nhà; an toàn về điện; an toàn về cầu thang và lan can; an toàn các đồ dùng gia đình và một số quy định an toàn khác.

Thông qua câu lạc bộ nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao ý thức, tầm quan trọng của công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em. Qua đó, thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, góp phần tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong cộng đồng.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM