Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

(14:46 | 01/08/2018)

Anh 2.jpg

Lãnh đạo huyện Hòn Đất thắp hương tại Lễ thắp nến tri ân

Nhân kỉ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2018) tối ngày 27/7, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất,Huyện Đoàn Hòn Đất đã trân trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân trên 1.400 liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Mậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Trương Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; bà Bùi Thị Mến – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Phạm Thanh Văn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên cùng thân nhân các liệt sĩ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Hòn Đất. Tất cả đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc, thắp nén hương lòng tưởng nhớ các anh. Để tri ân công lao to lớn ấy, trong những năm qua huyện Hòn Đất luôn đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, có công với cách mạng trên địa bàn huyện như thành lập 11 đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà gia đình chính sách với tổng số tiền trên 317 triệu đồng, xây dựng 125 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tất cả đều thành kính nghiêng mình trước anh linh của các anh - những người con ưu tú của Tổ quốc, thắp những nén hương, đặt từng ngọn nến trên các phần mộ, những nén hương bằng chính lòng tri ân sâu sắc dành cho các anh hùng liệt sĩ đã quên mình vì độc lập tự do của dân tộc. Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm phát huy truyền thống và đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu cho độc lập tự do của dân tộc./.

Tin và ảnh: ANH KHẢI