Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, xã hội

Đoàn viên huyện Hòn Đất hiến tặng 138 đơn vị máu

(08:21 | 01/08/2018)

Sáng ngày 31/7, Huyện Đoàn Hòn Đất phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện và Khoa huyết học – Truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018”, thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng tham gia hiến máu cứu người.

Doan vien hien mau.jpg

Quang cảnh buổi hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 do Huyện Đoàn Hòn Đất phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện và Khoa huyết học – Truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức với phương châm “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Trong đó, có rất nhiều bạn đoàn viên là lãnh đạo đoàn cấp cơ sở đã nhiều lần gương mẫu tình nguyện hiến máu, tạo nên sức lan tỏa trong tập thể đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Anh Trần Lam Anh – Phó Bí thư Thị đoàn thị trấn Hòn Đất cho biết “Là lãnh đạo đoàn cấp cơ sở, bản thân tôi tình nguyện tham gia hiến máu khi có sự vận động của đoàn cấp trên để làm gương cho các bạn đoàn viên, thanh niên khác. Qua đó, tôi mới có thể tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu. Đến nay tôi đã hiến máu được 25 lần và sẽ tiếp tục hiến khi sức khỏe còn cho phép. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động không chỉ đoàn viên, thanh niên mà còn vận động gia đình, người thân tham gia hiến máu, vì đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn cao cả”. Do có sự chuẩn bị tốt trong công tác tổ chức hiến máu, nên từ các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu đã được thực hiện nhanh gọn, đúng trình tự đảm bảo an toàn cho các bạn đoàn viên, thanh niên hiến tặng. Bên cạnh các bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến máu nhiều lần thì cuộc vận động này có không ít những bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu lần đầu tiên. Bởi tất cả đoàn viên, thanh niên huyện Hòn Đất đều nhận thức được máu là loại dược phẩm vô cùng đặc biệt, rất cần thiết cho ngành y tế nhưng hiện nay chưa thể sản xuất nhân tạo được, nên dù có tâm trạng lo lắng khi lần đầu hiến máu nhưng các bạn đều hăng hái tham gia. Đoàn viên Trần Tuấn Đạt – Đoàn cơ sở công an huyện Hòn Đất nói “Được sự tuyên truyền của Huyện Đoàn, em đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu lần này. Vì đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu bản thân có chút lo lắng, nhưng khi thấy có rất nhiều bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến nên em đã tự tin hơn. Trong thời gian tới em sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi có dịp và vận động mọi người cùng tham gia”. Trong buổi sáng đã có 150 bạn đoàn viên, thanh niên đăng kí tham gia hiến máu. Qua khám sàng lọc đã có 138 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần chung tay cùng ngành y tế tỉnh Kiên Giang đảm bảo đủ lượng máu cứu chữa các bệnh nhân cần máu để điều trị bệnh. Anh Vũ Hoài Thanh – Bí thư Huyện Đoàn Hòn Đất cho biết “Hoạt động hiến máu lần này nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch tình nguyện hè 2018. Thông qua hoạt động này, tuổi trẻ Hòn Đất muốn đóng góp một phần công sức vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành y tế. Và qua đây cũng muốn giáo dục cho thế hệ trẻ huyện nhà về truyền thống quý báu tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp góp phần đẩy mạnh phong trào hiến máu trong cộng đồng và góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác chữa bệnh hiện nay. Thể hiện được trách nhiệm của tuổi trẻ Hòn Đất với cộng đồng xã hội như lời Bác dạy “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tin và ảnh: HÀN LẬP