Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, xã hội

Thứ Bảy tình Nguyện: khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí tại xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất

(10:54 | 21/08/2018)

Sáng thứ Bảy ngày 10/8/2018, Huyện đoàn Hòn Đất phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện và xã Sơn Bình, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn.

DSC04095.jpg

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hòn Đất đang phát thuốc cho người dân.

Người nghèo, khó khăn và đối tượng chính sách xã Sơn Bình đã được các bác sỹ thuộc Bệnh viện Đa khoa huyện trực tiếp khám bệnh, tư vấn vấn tình trạng sức khỏe và hướng dẫn các phòng bệnh. Qua khám bệnh, các bác sỹ đã ghi toa cấp miễn phí gần 150 suất thuốc từ 5 đến 7 ngày thuốc cho người bệnh.

Bên cạnh đó, các y bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh thường gặp. Những trường hợp bệnh nặng được các bác sĩ giới thiệu đến bệnh viện tuyến trên điều trị.

Dịp này, Đảng ủy xã Sơn Bình đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 1 tấn gạo để cấp phát cho bà con nhân đến khám bệnh. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh cấp thuốc, phát gạo miễn phí lần này là trên 26 triệu đồng.

Tin và ảnh: THANH VŨ