Văn hóa, xã hội

Trường Mẫu giáo Mỹ Thái đón nhận Bằng chứng nhận chất lượng giáo dục cấp độ III

(10:11 | 07/09/2018)

Ngày 5/9, Trường Mẫu giáo Mỹ Thái, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III.

IMG_2468.JPG

Đ/c Nguyễn Văn Sơn Em – Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Thái trao Bằng chứng nhận chất lượng giáo dục cấp độ 3 cho Ban Giám hiệu trường Mẫu giáo Mỹ Thái

Tại buổi lễ, các đại biểu và cán bộ giáo viên cùng đông đảo các em học sinh được nghe thư của Chủ tịch nước gởi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Năm năm qua, Trường mẫu giáo Mỹ Thái đã bám sát 5 tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư 25/2014 của Bộ giáo dục và Đào tạo. Nhà trường có 100% đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và 92,8% trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được chú trọng và không ngừng nâng cao, tỷ lệ học sinh đánh giá xếp loại hàng năm hoàn thành chương trình đạt 100%; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, ca múa được giáo viên và học sinh tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích đáng kể. Cùng với đó, nhà trường triển khai thực hiện khá tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhằm phục vụ cho giảng dạy và các hoạt động vui chơi cho trẻ. Năm học 2018-2019, Trường mẫu giáo Mỹ Thái tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự  học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phấn đấu huy động trẻ từ 5-6 tuổi ra lớp đạt 95% trở lên; Giữ vững và phát huy những thành tích đạt được, tiến tới xây dựng môi trường lành mạnh để đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới. Dịp này, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang đã trao Bằng chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III cho trường Mẫu giáo Mỹ Thái, huyện Hòn Đất.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN