Văn hóa, xã hội

Có 23 tập thể và 04 cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016-2018

(09:03 | 17/10/2018)

Ngày 15/10, Ban thường vụ Huyện ủy Hòn Đất tổ chức hội nghị Sơ kết và biểu dương phong trào thi đua “Dân vận khéo” lần thứ nhất, giai đoạn 2016-2018. Đến dự có anh Lê Trung Hồ - Bí thư tỉnh đoàn, đại diện Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo tỉnh; đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy và đại diện các cơ quan ban, ngành, đoàn thể cùng 100 gương điển hình tiên tiến phong trào thi đua Dân vận khéo, giai đoạn 2016-2018.

Dan van kheo.JPG

Đồng chí Đỗ Kim Thâu - Phó Bí thư thường trực huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dân vận khéo

Qua 3 năm, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong huyện đã tích cực tham gia thực hiện phong trào thi đua trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc định hướng đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” với những nội dung, việc làm, mô hình thiết thực đã góp phần nâng cao số lượng, chất lượng các điển hình “Dân vận khéo”. Qua đó, góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Tiêu biểu trong phong trào này là mô hình “Ươm cây giống lâm nghiệp” của Chi hội nông dân ấp Số 8, xã Sơn Kiên; mô hình “Vận động góp vốn xoay vòng” của Chi hội Cựu chiến binh ấp Bình Thuận, xã Bình Sơn; mô hình “Nuôi heo đất ủng hộ học sinh nghèo” của Chi đoàn Trường tiểu học Giàn Gừa, xã Sơn Bình; mô hình “Câu lạc bộ Hũ gạo tình thương, ấm lòng tình làng nghĩa xóm” của Chi hội phụ nữ ấp Mỹ Thái, xã Mỹ Thái; mô hình “Nhịp cầu nông thôn” của Ban lãnh đạo ấp Láng Cơm, xã Bình Giang; mô hình “Tổ Dân phòng nữ bảo vệ an ninh trật tự” của Hội liên hiệp phụ nữ xã Lình Huỳnh và mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân” của Chi bộ khối chính quyền xã Mỹ Lâm. Chính từ các mô hình này là những tấm gương sáng, là hạt nhân nòng cốt trong công tác vận động nhân dân, góp phần làm cho phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Đỗ Kim Thâu nhấn mạnh, thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã tạo được sức lan tỏa, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần đáng kể trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, thời gian tới, cần tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên về mục tiêu, quan điểm và nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới; tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, khả năng tổ chức thực hiện của chính quyền, phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; phát triển và nhân rộng các mô hình theo hướng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã công nhận, biểu dương 100 mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện lần thứ nhất, giai đoạn 2016-2018. Đồng thời, tặng giấy khen cho 23 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016-2018> Ngoài ra, Ban Dân vận Trung ương còn trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân vận cho 03 cá nhân có nhiều đóng góp thời gian qua.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN