Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, xã hội

Trường trung học cơ sở Thổ Sơn đạt giải nhất

(18:41 | 17/10/2018)

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hòn Đất vừa tổ chức chấm sơ khảo Hội thi báo tường về phòng, chống ma túy trong học đường năm học 2018-2019, với chủ đề “Tuổi trẻ học đường vì một môi trường không ma túy”.

Ban giám khảo đang xem tác phẩm để chấm.jpg

Ban Giám khảo đang xem tác phẩm để chấm điểm

Qua thời gian phát động, đến nay ngành giáo dục huyện đã tiếp nhận được 17 tác phẩm báo tường của 17 điểm trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đây là những tác phẩm đạt thành tích cao nhất ở trường được tuyển chọn dự thi cấp huyện lần này. Nội dung chủ yếu tập trung tuyên truyền, cổ vũ công tác phòng, chống tội phạm ma túy, cảnh báo tác hại và những hệ lụy do ma túy gây ra. Nhìn chung, các tác phẩm được trình bày đầy đủ, phong phú ở các thể loại thơ ca, hò vè, truyện ngắn, văn xuôi, ký sư, tranh vẽ minh họa, cổ động, châm biếm…Thông qua hội thi, nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống ma túy và các tệ nạn liên quan đến ma túy. Đồng thời, giúp học sinh hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy; kiên quyết xóa bỏ và không để xảy ra tệ nạn ma túy trong trường học. Kết quả, giải nhất đã thuộc về Trường trung học cơ sở Thổ Sơn; giải nhì là Trường trung học cơ sở Sóc Sơn và Trường trung học cơ sở Vàm Rầy, xã Bình Sơn. Dịp này, Phòng giáo dục và đào tạo huyện cũng tuyển chọn những tác phẩm báo tường có thành tích xuất sắc để tham gia giải cấp tỉnh, do Sở giáo dục và đào tạo tổ chức trong thời gian tới.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN