Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Hòn Đất: Hội thi hát Quốc ca “Tự hào quốc ca Việt Nam”

(16:28 | 16/11/2018)

         Vừa qua, Đoàn trường THPT Sóc Sơn, huyện Hòn Đất long trọng khai mạc hội thi hát Quốc ca cho đoàn viên học sinh năm học 2018-2019.

 Hoi thi hat Quoc ca.jpg

Đoàn viên xếp thành hình chữ VN (Việt Nam)

 

         Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hát Quốc ca trong các nghi lễ và trong tiến hành nghi thức chào cờ... từ đó từng bước tạo nền nếp trong các đợt sinh hoạt chính trị trong toàn hệ thống tổ chức của Đoàn Thanh niên huyện Hòn Đất thực hiện hát Quốc ca một cách trang nghiêm.

Thông qua tổ chức thi hát Quốc ca nhằm giáo dục sâu sắc cho cán bộ, đảng viên, thanh thiếu nhi về sự nghiệp đấu tranh của Đảng và nhân dân; các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc góp phần bồi dưỡng lập trường tư tưởng cách mạng, vun đắp lòng yêu nước; tin tưởng mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội cho thế hệ trẻ Hòn Đất.

 

Hội thi đã thu hút 23 đội thi với hơn 700 thí sinh tham dự đến từ các lớp 10, 11 và 12 của trường THPT Sóc Sơn. Ca khúc bắt buộc tại hội thi là Quốc ca Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam: Ca khúc “Tiến quân ca”, sáng tác Nhạc sỹ Văn Cao. Các Đội thi của Trường THPT Sóc Sơn đã có nhiều phần thi sáng tạo, thể hiện tinh thần yêu nước và khí thế của thanh niên.


Cùng ngày, Đoàn trường THPT Sóc Sơn đã tổ chức hoạt động trò chơi liên hoàn với nhiều nội dung phong phú, đa dạng đòi hỏi kỹ năng và tinh thần làm việc nhóm của các đội, qua đó nâng cao kỹ năng thực hành xã hội và tinh thần đoàn kết cho học sinh trong toàn trường./.

Tin và ảnh: THANH VŨ