Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Trường trung học cơ sở Sóc Sơn kỷ niệm 30 năm thành lập

(15:08 | 19/11/2018)

         Hòa cùng không khí chung của cả nước đang hướng về kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), Trường trung học cơ sở Sóc Sơn, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển.

 Ky niem thanh lap truong THCS Soc Son.JPG

Giáo viên và học sinh Trường THCS Sóc Sơn biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

 

         Trường trung học cơ sở Sóc Sơn được thành lập từ năm 1988, với tên gọi là trường phổ thông cấp 2 xã Sóc Sơn. Ban đầu trường chỉ có 21 cán bộ, giáo viên và 21 lớp, với 275 em học sinh. Về cơ sở vật chất và trang thiết bị còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Từ đó, ảnh hưởng rất lớn đến công tác giảng dạy cũng như mọi hoạt động của nhà trường. Song, với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên của cả tập thể nên từng bước khắc phục được những hạn chế và đi vào nề nếp. Qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, trường được nhà nước đầu tư xây dựng trên diện tích gần 12.000m2 gồm 16 phòng học và hơn 1.000 em học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ từ đạt chuẩn trở lên, đáp ứng tốt cho công tác chuyên môn. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp luôn đạt 100%, trong đó tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm trên 50%. Đặc biệt từ năm 2012 đến nay, trường trung học cơ sở Sóc Sơn có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp. Theo cô Đào Thị Lương Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Sóc Sơn, huyện Hòn Đất cho biết, mặc dù, trong điều kiện còn gặp muôn vàn khó khăn nhưng mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường luôn trau dồi kiến thức, học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Đồng thời, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”. Qua đó, càng khẳng định thêm vai trò, vị thế của một ngôi trường tuy còn khó khăn nhưng gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hầu hết cán bộ, giáo viên đều sử dụng thành thạo các thiết bị dạy học hiện đại, tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng hợp lý và hiệu quả công nghệ thông tin trong giảng dạy.

 

Sau 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành từ mái trường này đã có hàng ngàn lượt học sinh trưởng thành đi khắp mọi miền của đất nước. Trong đó, có nhiều học sinh đã thành đạt đóng góp nhiều trí tuệ, công sức cho quê hương, đất nước. Phát huy những thành tích đó, các thế hệ học sinh của trường không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, hăng say học tập nhằm đền đáp công lao to lớn của thầy cô. Đồng thời, hứa sẽ phấn đấu trưởng thành, thực hiện ước mơ hoài bão để mang kiến thức đã được tiếp thu về phục vụ địa phương và xã hội. Em Lê Thị Mỹ Hạnh, Học Sinh lớp 7/3 bộc bạch, bản thân em rất tự hào khi được học dưới mái trường này. Bởi, nơi đây thầy cô luôn nhiệt tình giảng dạy, chỉ bảo những điều hay, lẽ phải nhằm tạo môi trường thân thiện, gắn bó mật thiết. Còn em Huỳnh Khả Ái, Học sinh lớp 9/1 chia sẻ, mình phải cố gắng học tập thật tốt để đem kiến thức về phục vụ địa phương và xã hội. Đó là món quà để tri ân đến các thầy, cô đã dành nhiều công sức dạy bảo, lèo lái con thuyền đưa các em đến bờ bến tương lai.

 

 

Có thể nói, với hành trang 30 năm xây dựng và phát triển của trường trung học cơ sở Sóc Sơn, huyện Hòn Đất là sự minh chứng cho tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Qua đó, góp phần tích cực cùng ngành giáo dục huyện nhà thực hiện thật tốt sứ mệnh “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” có chất lượng cho đất nước. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân cán bộ, giáo viên được các cấp khen thưởng vì có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục thời gian qua.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN