Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Hòn Đất bàn giao 4 căn nhà đại đoàn kết

(11:14 | 23/11/2018)

            Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Hòn Đất vừa tổ chức bàn giao 4 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình ông, bà Nguyễn Thị Lình ngụ ấp Số 8, Đồng Thị Bé Tư ngụ ấp Tà Lóc, xã Sơn Kiên; Trần Văn Thành ngụ ấp Xẻo Tràm, Trần Thị Hương ngụ ấp Giàn Gừa, xã Sơn Bình.

 ban giao can nha tinh nghia.jpg

Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Hòn Đất bàn giao nhà Đại đoàn kết cho em Trần Thị Hương, ngụ ấp Giàn Gừa, xã Sơn Bình.

         Mỗi căn nhà có diện tích 32m2, khung sườn cây, mái lợp tol với kinh phí 22 triệu đồng. Trong đó, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Hòn Đất hỗ trợ mỗi căn nhà 12 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm. Được biết, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, không có đất sản xuất, nguồn thu nhập chủ yếu từ làm thuê, mướn kiếm sống. Căn nhà trước đây đã xuống cấp nhưng không có khả năng sửa chữa lại. Vì vậy, việc bàn giao căn nhà là một hoạt động có nhiều ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Hòn Đất cũng trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà gồm 10 kg gạo và mùng, mền./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM