Văn hóa, xã hội

Mỹ Thái phát động các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới

(10:27 | 12/12/2018)

Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất vừa tổ chức Lễ phát động thực hiện công trình, phần việc trong tiêu chí 17.3 về xây dựng nông thôn mới.

2. Trao sot rac.jpg

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòn Đất trao tặng sọt rác.

Theo đó, xã Mỹ Thái tiến hành trồng 200 cây Dầu ở khu dân cư và dọc tuyến đường giao thông nông thôn, với chiều dài gần 2 km tại ấp Thái Tiến, nhằm tạo cảnh quan môi trường và bảo vệ an toàn giao thông. Đồng thời, chọn ấp Thái Hưng làm điểm thực hiện mô hình Vườn rau gia đình để tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh, chất cấm trong trồng trọt, bảo quản và chế biến thực phẩm, góp phần cải thiện bữa ăn hằng ngày và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chọn ấp Mỹ Thái làm điểm thực hiện mô hình Hố rác gia đình, qua đó, hướng dẫn người dân phân loại, xử lý rác tập trung, hạn chế tình trạng bỏ rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước.

Thông qua lễ phát động, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của phong trào dựng ấp, xã khang trang, sạch đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; phát triển nông nghiệp, dịch vụ một cách toàn diện; có nếp sống văn hóa, an ninh nông thôn được đảm bảo; thu nhập, đời sống vật chất được nâng cao. Tính tới thời điểm này, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tiến tới về đích nông thôn mới trong năm 2018.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòn Đất trao tặng 76 chiếc sọt rác cho 76 hộ dân trong khu dân cư ấp Mỹ Thái thực hiện mô hình Hố rác gia đình; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện hỗ trợ giống rau cho 30 hộ dân thực hiện mô hình Vườn rau gia đình.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM