Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Hội Nạn nhân da cam tỉnh Kiên Giang thăm tặng quà cho người nghèo tại xã Bình Giang

(17:11 | 14/12/2018)

         Hội nạn nhân da cam Đioxin tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Hòn Đất tổ chức đoàn đến thăm và tặng 50 suất quà cho người nghèo, người cao tuổi neo đơn trên địa bàn xã Bình Giang.

20181212_202509.jpg 

Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Hòn Đất tổ chức trao quà cho người nghèo tại xã Bình Giang.

 

Mỗi phần quá gồm gạo, mì gói, chăn đắp và tiền mặt, với tổng trị giá trên 25 triệu đồng. Được biết, Bình Giang là xã có đông đồng bào dân tộc Khmer, tỷ lệ hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo cao, chiếm hơn 12% dân số toàn xã. Chính vì vậy, việc trao tặng quà lần này có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của chính quyền địa phương, của các ngành, đoàn thể trong việc chung tay chăm lo cho người nghèo, giúp họ giảm bớt  một phần khó khăn torng cuộc sống. Dịp này, Hội nạn nhân da cam Đioxin tỉnh Kiên Giang cũng đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho anh Nguyễn Văn Tú, ngụ ấp Kinh 9, xã Bình Giang. Căn nhà có diện tích 32 mét vuông, xây dựng bán kiên cố, nền lát gạch men, máy lợp tôn với tổng trị giá 35 triệu đồng do Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Kiên Giang vận động tài trợ./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG