Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

300 học sinh nghèo được nhận quà

(15:42 | 02/01/2019)

         Đài truyền thanh huyện Hòn Đất và Hội phụ nữ thị trấn Hòn Đất vận động Đoàn từ thiện Nguyễn Ngọc Lệ, Khóm 2, Phường Trung Dũng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai  tổ chức trao tặng 300 suất quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường tiểu học Hòa Tiến, xã Nam Thái Sơn.

300 Hoc sinh ngheo duoc nhan qua.jpg 

Bà Nguyễn Ngọc Lệ Khóm 2, Phường Trung Dũng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai  tặng quá cho học sinh nghèo trường tiểu học Hòa Tiến, xã Nam Thái Sơn.

 

Mỗi phần quà gồm: tập, viết, bánh kẹo, một thùng mì gấu đỏ và một số nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình. Tổng trị giá quà tặng là trên 60 triệu đồng, do Đoàn từ thiện Nguyễn Ngọc Lệ vận động các mạnh thường quân đóng góp. Được biết, Trường tiểu học Hòa Tiến, xã Nam Thái Sơn hiện có gần 500 em học sinh đang theo học từ khối lớp 1 đến lớp 5; Đây là trường có nhiều điểm lẻ nằm cách xa trung tâm xã, học sinh dân tộc Khmer khá đông. Qua khảo sát thực tế, số học sinh thuộc diện hộ nghèo, khó khăn chiếm tỷ lệ cao. Mặc dù thời gian qua các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực tuyên truyền, vận động nhằm gây quỹ, kịp thời hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các em tiếp tục đến trường nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Chính vì thế, việc trao tặng quà lần này có nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện xã hội hóa giáo dục, chung tay chăm lo cho học sinh nghèo, cận nghèo giúp các em giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, vững bước đến trường./.

Tin và ảnh: THU HƯƠNG