Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Xã Sơn Bình vận động gần 100 triệu đồng hỗ trợ người nghèo

(15:56 | 02/01/2019)

            Với mong muốn giúp đỡ và sẻ chia một phần khó khăn của người dân, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất đã đứng ra vận động gia đình ông Hồ Văn Út (Việt kiều Mỹ) tổ chức chương trình “Cùng người nghèo Vui Xuân – Đón Tết” trên địa bàn. Mỗi phần quà bao gồm: Gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn và mì gói, bánh kẹo với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Qua đó, nhằm sẻ chia và tạo điều kiện cho người nghèo giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

 Nguoi dan xa Son Binh nhan qua Tet.jpg

Người dân xã Sơn Bình nhận quà Tết.

 

Theo ông Nguyễn Trung Kiên – Bí thư Đảng ủy xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất cho biết, là một xã có xuất phát điểm thấp nên đời sống của một bộ phận người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù, thời gian qua các cấp ủy, chính quyền địa phương đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân nhưng so với thực tế vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Do vậy, việc thăm hỏi và tặng quà cho người nghèo đều được tổ chức thường xuyên hàng năm nhân dịp tết đến, xuân về là rất cần thiết. Bởi, đây không những là trách nhiệm mà còn thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam. Thông qua đó, nhằm động viên, giúp đỡ những những trường hợp còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 

 Tang hoa cho ong Ho Van Ut.jpg

Đảng uỷ, UBND xã Sơn Bình tặng hoa cho gia đình ông Hồ Văn Út.

Tuy món quà không lớn nhưng thực sự mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả, là nguồn động viên to lớn của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức từ thiện xã hội. Qua đó, nhằm khích lệ tinh thần để những người nghèo có thêm để vui xuân, đón tết thật đầm ấm.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN