Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Hơn 600 vận động viên tham gia giải Việt dã leo núi Hòn Đất - tỉnh Kiên Giang năm 2019

(17:36 | 07/01/2019)

             Sáng ngày 06/01, Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức giải Việt dã leo núi Hòn Đất - tỉnh Kiên Giang năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (tức Chị Sứ).

 Ông Trương Văn Minh - PBT, Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các vận động viên đạt giải.JPG

Ông Trương Văn Minh - PBT, Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các vận động viên đạt giải

 

Giải việt dã leo núi năm nay được tổ chức lại với quy mô cấp tỉnh thu hút 23 đơn vị, với hơn 600 vận động viên đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Theo ông Võ Đồng Lập – Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thoa cho biết, mặc dù chỉ mới tổ chức vài năm gần đây nhưng thu hút đông đảo sự tham gia cổ vũ của người dân, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên ở nhiều địa phương. Qua đó, nhằm tạo thêm không khí sôi nổi nhân kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong thanh thiếu niên theo gương Bác Hồ vĩ đại.

 

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 600 vận động viên được chia làm 4 nhóm gồm: nhóm nam thanh niên có cự ly thi đấu 4.000m; nhóm nữ thanh niên; nhóm nam thiếu niên có cự ly thi đấu 3.000m và nhóm nữ thiếu niên có cự ly thi đấu 2.000m đã cùng nhau xuất phát tại Ủy Ban nhân dân xã Thổ Sơn; Trạm y tế xã Thổ Sơn và Trường tiểu học Thổ Sơn 1. Trong suốt chặng đường đua dù địa hình tương đối khó khăn, nhiều đoạn có độ dốc cao, phức tạp nhưng với tinh thần thi đấu sôi nổi, phấn khởi các vận động viên đã nỗ lực hoàn thành tốt cự ly thi đấu của mình và về đích tại trung tâm phát sóng Hòn Me. Điều đáng ghi nhận trong giải Việt dã lần này, có số lượng vận động viên tham gia đông nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, là các đơn vị thuộc vùng sâu, vùng xa tuy điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng vẫn tích cực hưởng ứng. Vận động viên Nguyễn Thu Thảo, đến từ đơn vị huyện Giồng Riềng bộc bạch, đây là lần thứ hai em tham gia giải Việt dã leo núi do Sở văn hóa và thể thao tỉnh Kiên Giang tổ chức. Qua đó, tạo cơ hội cho em được giao lưu, học tập lẫn nhau và góp phần phát triển bộ môn việt dã ở địa phương. Đồng thời, còn giúp em rèn luyện nâng cao sức khỏe để lao động và học tập tốt hơn.

 

Còn đối với vận động viên Nguyễn Văn Đạt, đến từ Trường trung học phổ thông Sóc Sơn, huyện Hòn Đất cho biết, đây là lần đầu tiên em tham gia giải Việt dã do Sở văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức vào dịp Lễ hội kỷ niệm ngày hy sinh của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng hàng năm. Tuy thành tích đạt không cao nhưng em cũng cảm thấy vui khi góp một phần nhỏ để tạo thêm không khí sôi nổi cho lễ hội chị Sứ năm nay.

 

Qua một buổi tranh tài sôi nổi, kết quả giải nhất ở nội dung nam thanh niên đã thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Hùng, đơn vị Công an tỉnh Kiên Giang; ở nội dung nữ thanh niên vận động viên Nguyễn Mai Tuyết Nghị, đơn vị huyện Vĩnh Thuận đã giành giải nhất; Vận động viên Nguyễn Thu Thảo, đơn vị huyện Giồng Riềng giành giải nhất nội dung nữ thiếu niên. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm 9 giải cá nhân ở mỗi nội dung cho các vận động viên về đích tiếp theo và trao 3 giải đồng đội ở từng nội dung cho các đơn vị có thành tích tốt nhất.

Tin và ảnh: NGỌC TÂN