Văn hóa, xã hội

Hòn Đất khánh thành công trình thanh niên năm 2019

(16:41 | 28/01/2019)

Huyện Hòn Đất vừa tổ chức Lễ khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại ấp Đập Đá, xã Mỹ Phước. Đây là công trình thanh niên đầu tiên trong năm 2019 được Huyện đoàn Hòn Đất phối hợp với Điện lực Hòn Đất thực hiện.

Thap sang duong que.jpg

Anh Phạm Hữu Thanh - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Phước (Người đứngt thứ 3 từ phải đếm qua) và anh Vũ Hoài Thanh, Bí thư huyện Hòn Hòn Đất (Người thứ 3, từ trái đếm qua) cùng đại diện Điện lực Hòn Đất , Xã Đoàn Mỹ Phước  chụp ảnh lưu niệm tại Công trình thanh niên Thắp sáng đường quê ấp Đập Đá.

Công trình được triển khai xây dựng từ cuối tháng 10 năm 2018, với chiều dài trên 4,3 km. Tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng; trong đó, Điện lực Kiên Giang và Điện lực Hòn Đất hỗ trợ kéo đường dây hạ thế, nhân công lắp đặt; Chi bộ, Ban lãnh đạo ấp Đập Đá vận động gia đình ông Lê Văn Đậm ngụ cùng ấp hỗ trợ kinh phí 100 triệu đồng để mua sắm các thiết bị, ống tiếp sắt, bóng đèn đường. Sau hơn 2 tháng thực hiện, công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng đảm bảo về chất lượng, kỹ thuật và an toàn, đáp ứng tiêu chí nông thôn mới. Đặc biệt, công trình được sự tham gia tích cực của Huyện đoàn Hòn Đất và Xã đoàn Mỹ Phước tổ chức phát động, tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thực hiện những công trình, phần việc của thanh niên như làm công tác hậu cần, tham gia ngày công lao động, phát quan bụi rậm, cây cối ven hai bên đường,… nhằm tạo điều kiện thông thoáng để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành công trình, từ đó tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Qua đó, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong thực hiện nhiệm vụ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Công trình “Thắp sáng đường quê” xã Mỹ Phước khánh thành và đưa vào sử dụng không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phuớc đã trao tặng giấy khen cho tập thể Ban lãnh đạo ấp Đập Đá và 2 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Công trình “Thắp sáng đường quê” năm 2019./.

Tin và ảnh: AN TÀI