Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Sơn Kiên tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi

(15:22 | 12/02/2019)

            Trong những đầu năm mới Kỷ Hợi 2019,  Hội người cao tuổi xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho 39 cụ từ 70 tuổi trở lên trên địa bàn 2 ấp Số 8 và Kiên Bình.

20190210_085559.jpg

Đồng chí Đinh Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Kiên (Người đứng thứ 2 từ phải đếm qua) qua trao tặng giấy chúc thọ, mừng thọ cho các cụ 80 và 85 tuổi ở ấp Kiên Bình, xã Sơn Kiên.

 

         Thời gian qua, công tác chăm lo về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, ban lãnh đạo các ấp trên địa bàn xã Sơn Kiên quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội người cao tuổi có nhiều chuyển biến tích cực; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội trên 300 triệu đồng, thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ vốn vay để phát triển kinh tế hộ gia đình; Tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Qua đó, nhằm thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội cũng như trong gia đình. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Ngoài ra, đây còn là dịp để thế hệ con cháu bày tỏ lòng tri ân thành kính đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu./. 

Tin và ảnh: AN TÀI