Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Tổng kết công tác đào tạo nghề lao động nông thôn năm 2018

(16:27 | 19/03/2019)

         Ngày 18/3/2019, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo nghề lao động nông thôn năm 2018 và triển khai kế hoạch đào tạo nghề lao động nông thôn năm 2019. Ông Phạm Thanh Văn – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Laodong.jpg 

Quang cảnh hội nghị Tổng kết công tác đào tạo nghề lao động nông thôn năm 2018

 

        Về dự có đại diện các đơn vị: phòng Đào tạo nghề thuộc Sở Lao động – Thương binh và xã hội, Trung tâm khuyến nông tỉnh Kiên Giang, Trường TRung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang, Hội Làm vườn tỉnh Kiên Giang, Trường tRung cấp nghề vùng Tứ giác Long Xuyên, Trường Trung cấp nghề Việt – Hàn. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện.

Trong năm qua, toàn huyện đã mở mở được 15 lớp học nghề ngắn hạn và 02 lớp nghề sơ cấp với 447 học viên tham gia, trong đó có 230 học viên là người dân tộc. Đa số các học viên sau khi được đào tào nghề đã áp dụng kiến thức vào lao động sản xuất, tiết kiệm được thời gian lao động, giảm chi phí trong sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng sản lượng, nâng chất lượng, giúp người lao động tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Phát biểu tại Hội nghị Ông Phạm Thanh Văn – Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng công tác đào tạo nghề là công tác rất quan trọng của toàn Đảng, toàn dân mà trước hết và cụ thể là của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan đoàn thể và các tổ chức, cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Cấp xã, thị trấn là cơ sở và địa điểm để tổ chức triển khai đào tạo nghề cho lao động nông thôn, vì vậy các cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phân công các tổ chức đoàn thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp với địa phương để chiêu sinh học viên. Phối hợp với các Trung tâm dạy nghề tổ chức thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, đoàn thể hỗ trợ tạo việc làm sau khi học nghề nhằm góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động nông thôn.

Nhân dịp này các Trường Trung cấp nghề cũng giới thiệu, tuyển dụng các ngành nghề và giải quyết việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. /.

Tin và ảnh: ĐIỆP NGUYỄN