Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Hòn Đất khai mạc ngày Đoàn viên cấp tỉnh năm 2019

(23:10 | 26/03/2019)

          Thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp với Huyện đoàn Hòn Đất tổ chức lễ khai mạc “Ngày đoàn viên” cấp tỉnh năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Kiên Giang nhớ Lời Di chúc theo chân Bác”, diễn ra sáng ngày 21/03, tại Trung tâm Thương mại Thị Trấn Sóc Sơn.

 Ngay hoi tu van tuyen sinh.JPG

Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2019 thu hút gần 100 đoàn viên tham gia.

 

         Ngày đoàn viên tỉnh Kiên Giang năm 2019 do huyện đoàn Hòn Đất đăng cai tổ chức đã thu hút trên 600 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh về dự. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên; tạo điều kiện cho các đoàn viên chưa có tổ chức đoàn tích cực được đề xuất các ý tưởng, phát huy sáng kiến, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho đơn vị; tham gia hiến kế, tìm giải pháp thực hiện các hoạt động do Đoàn phát động. Đồng thời, còn là dịp đề đoàn viên thể hiện trách nhiệm với tổ chức Đoàn, thực hiện quyền nghĩa vụ của người đoàn viên. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Trung Hồ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết, năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà để kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa sẽ giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thanh thiếu niên; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới, khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.  

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kiên Giang đã trao tặng 25 bảng di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn; 02 bộ trống Đội cho Liên đội trường tiểu học Mỹ Phú và Tiểu học Thị trấn Sóc Sơn; 30 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và 10 suất quà cho hộ thanh niên, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Cũng trong dịp này, Ban thường vụ huyện Đoàn Hòn Đất trao quyết định chuẩn y kết nạp 88 thanh niên ưu tú vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Sau lễ khai mạc Ngày đoàn viên, còn diễn ra chuỗi các hoạt động sôi nổi như: tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho trên 100 đoàn viên học sinh khối THPT; tổ chức các trò chơi dân gian và khởi công xây dựng nhà Nhân ái tại xã Mỹ Lâm; tặng quà cho cựu thanh niên xung phong và gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Sóc Sơn./.

Tin và ảnh: VŨ TRÂM