Văn hóa, xã hội

Hòn Đất bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết

(10:19 | 17/04/2019)

Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Hòn Đất vừa phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Lình Huỳnh tổ chức bàn giao 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hương và bà Thị Giỏi cùng ngụ ấp Vàm Biển.

20190327_084351.jpg

Mỗi căn nhà có diện tích 36 mét vuông, khung sườn gỗ, mái lợp tol, nền lót gạch men. Tổng kinh phí xây dựng mỗi căn 35 triệu đồng; Trong đó, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Hòn Đất vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp 23 triệu đồng, số còn lại do người thân, gia đình và chính quyền địa phương vận động tài trợ. Được biết, gia đình bà Hương và bà Giỏi đều thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã, điều kiện kinh tế gia đình vô cùng khó khăn, không có ruộng đất, nguồn thu nhập chính là từ công việc làm thuê làm mướn. Việc bàn giao nhà đại đoàn kết lần này có nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và của cộng đồng xã hội đối với hộ nghèo giúp họ có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Thu Hương