Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

117 vận động viên tham gia giải cờ vua

(06:12 | 07/06/2019)

        Ngày 4-6, Nhà Thiếu nhi huyện Hòn Đất tổ chức giải Cờ vua dành cho thiếu niên nhi đồng khối tiểu học và trung học cơ sở lần thứ 2, năm 2019. 

Ong Do van Dan, Giam doc Nha Thieu nhi huyen Hon Dat trao huy chuong cho cac thi sinh U9 tuoi.jpg 

Ông Đỗ Văn Dân, Giám đốc Nhà Thiếu nhi huyện Hòn Đất trao huy chương cho các vận động viên nam U9 tuổi

 

        Giải thu hút 117 vận động viên đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Giải chia thành 4 nhóm tuổi U9, U11, U13, U15 nam và nữ, thi đấu theo hệ 5 ván, mỗi ván đấu sẽ có tổng thời gian là 60 phút để thi đấu chính thức; hết thời gian thi đấu chính thức, mỗi vận động viên có thêm 5 phút để hoàn thành ván cờ. Nhờ có sự tập luyện thường xuyên, các vận động viên đã có những nước cờ hay, ván cờ đẹp trong suốt thời gian thi đấu. Thông qua giải đấu nhằm tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, học sinh trong dịp hè. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những vận động viên có năng khiếu để tranh tài trong các giải có quy mô lớn; tạo động lực phát triển phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để nâng cao thể chất, giáo dục nhân cách góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.  

        Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức trao 8 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 8 huy chương đồng cho các vận động viên của 4 nhóm tuổi U9, U11, U13, U15 nam và nữ. 
 

Tin và ảnh: Vũ Trâm