Văn hóa, xã hội

Hơn 100 thí sinh tham gia hội thi văn nghệ tuyên truyền ca khúc cách mạng

(13:45 | 25/06/2019)

Thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Huyện Đoàn Hòn Đất phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện vừa tổ chức hội thi văn nghệ tuyên truyền ca khúc cách mạng chào mừng Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Hòn Đất, nhiệm kỳ 2019-2024.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi.jpg

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Hội thi văn nghệ thu hút 12 đơn vị, với hơn 100 thí sinh, đến từ các xã, thị trấn đến địa bàn huyện tham gia các thể loại như: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, nhảy múa,… nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, Đoàn, Hội, ca ngợi tuổi trẻ, hình mẫu thanh niên Việt Nam; các ca khúc về quê hương, đất nước, biển đảo Việt Nam; truyền thống cách mạng, các địa danh, nhân vật lịch sử của quê hương, đất nước. Với phần dàn dựng công phu, nhiều tiết mục văn nghệ được đánh giá có tính nghệ thuật cao được nhiều khán giả yêu thích. Thông qua hội thi nhằm giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; nâng cao ý thức học tập, phấn đấu lao động xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên, thanh niên giao lưu, gặp gỡ, mở rộng mối quan hệ đoàn kết tập hợp; phát huy tài năng, năng khiếu của mình trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ. Qua đó, lựa chọn ra những thí sinh có tài năng để chăm bồi, tập hợp thành đội văn nghệ của huyện tham gia các hoạt động cộng đồng, phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa và các hoạt động văn nghệ cấp tỉnh.

Tiết mục múa Xuân về trên bản Mông của đơn vị xã Bình Giang.JPG
Tiết mục múa Xuân về trên bản Mông của đơn vị xã Bình Giang

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải A toàn đoàn cho đơn vị xã Sơn Bình; giải B đơn vị xã Sơn Kiên; giải C đơn vị xã Bình Giang. Ở thể loại đơn ca, giải A thuộc về tiết mục Hương sắc miền Nam, đơn vị xã Sơn Bình; giải B thuộc về tiết mục Khát vọng, đơn vị xã Mỹ Thuận; giải C thuộc về tiết mục Kiên Giang mình đẹp lắm, đơn vị xã Sơn Kiên. Thể loại song ca, tam ca, tốp ca, giải A thuộc về tiết mục Non nước hữu tình, đơn vị xã Sơn Kiên; giải B tiết mục Vinh quang Việt Nam, đơn vị xã Thổ Sơn; giải C tiết mục Anh ở đầu sông, em cuối sông đơn vị xã Mỹ Thuận. Thể loại nhảy, múa giải A thuộc về tiết mục múa Nặn hình của đất, đơn vị Sơn Bình; giải B thuộc về tiết mục nhảy Bước chân thanh niên, đơn vị xã Sơn Kiên; giải C thuộc về tiết mục múa Xuân về trên bản Mông, đơn vị xã Bình Giang.

Tin và ảnh: Vũ Trâm