Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Phụ huynh, học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới

(14:43 | 02/08/2019)

        Thời điểm này, các cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm và thiết bị giáo dục trên địa bàn huyện Hòn Đất bắt đầu nhộn nhịp, bởi phụ huynh, học sinh đến tham quan, mua sắm sách vở, dụng cụ học tập chuẩn bị bước vào năm học mới 2019-2020.

jjjjj.jpg

Các mặt hàng như cặp, ba lô rất được ưa chuộng

 

        Quan sát nhiều cửa hàng văn phòng phẩm tại Trung tâm Thương mại thị trấn Hòn Đất cho thấy, không khí mua bán sách vở, đồ dùng học tập đang diễn ra tất bật và nhộn nhịp. Từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã chở các con đến tham quan, mua sắm các loại sách giáo khoa, tập vở, bút viết và một số đồ dùng học tập để sẵn sàng bước vào năm học mới. Được biết, giá cả các mặt hàng liên quan đến sách, vở vẫn giữ ở mức ổn định, các mặt hàng đồ dùng học tập dao động không nhiều nhưng mẫu mã, chủng loại đa dạng phù hợp nhu cầu và túi tiền của các bậc phụ huynh và học sinh. Bên cạnh đó, các loại cặp xách, ba lô cũng được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm lựa chọn. Em Nguyễn Thị Bích Tuyền, Trường Tiểu học Hiệp Tân phấn khởi nói: “Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là em bước vào năm học mới, hôm nay em đến đây với mẹ để mua sách giáo khoa lớp 3 và một số đồ dùng học tập cần thiết như: cặp, tập, viết, thước kẻ, bút màu,…”. Bà Huỳnh Thị Diệu, phụ huynh em Nguyễn Thị Bích Tuyền, ngụ ấp Hiệp Tân, xã Mỹ Hiệp Sơn nói: “Năm nào cũng vậy, tôi tìm đến các cửa hàng văn phòng phẩm uy tín để mua sách giáo khoa cho con, nhằm hạn chế sách giả, sách kém chất lượng làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của con”.

1. Phụ huynh, học sinh lựa chọn tập vở.jpg

Phụ huynh, học sinh lựa chọn tập, vở

 

        Cũng theo anh Nguyễn Ngọc Thanh, chủ cửa hàng văn phòng phẩm Thanh Duyên, tại Trung tâm Thương mại thị trấn Hòn Đất cho biết, đây là thời điểm thị trường sách vở và đồ dùng học tập được tiêu thụ mạnh nhất trong năm nên từ nhiều ngày trước, cửa hàng đã kịp thời cập nhật các loại sách giáo khoa, dụng cụ học tập để phục vụ đông đảo phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện. Năm học này, sách giáo khoa các lớp học không thay đổi so với năm học trước, tuy nhiên lại là mặt hàng đóng nền tảng quan trọng trong hệ thống giáo dục và có tác động đến toàn xã hội nên cửa hàng anh Thanh chỉ tìm đến những nơi cung ứng uy tín và chất lượng để phục vụ nhu cầu học tập của phụ huynh và học sinh.

 

kkk.jpg

Em Vũ Hồng Anh, ngụ thị trấn Hòn Đất đến tham quan, mua sách giáo khoa lớp 4

 

        Trước nhu cầu lớn về sách giáo khoa trong năm học 2019-2020, vấn đề sách lậu, sách giả đang là vấn nạn nhức nhối đã tồn tại trong thời gian qua nhưng chưa được ngăn chặn triệt để. Để không mua phải sách giả, kém chất lượng khuyến cáo phụ huynh và học sinh nên tìm mua sách giáo khoa tại các hệ thống phân phối chính thức của nhà xuất bản, nhà sách uy tín trên địa bàn tránh mua sách từ các nguồn trôi nổi làm ảnh hưởng đến quá trình học tập và gây tốn kém cho gia đình và xã hội.

 

Tin và ảnh: Vũ Trâm