Văn hóa, xã hội

Hội khuyến học tỉnh Kiên Giang trao sách “Uơm mầm tri thức”

(05:56 | 26/12/2019)

Hội khuyến học tỉnh Kiên Giang và Tập đoàn SenGroup vừa phối hợp với huyện Hòn Đất tổ chức trao sách “Ươm mầm tri thức” cho 10 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Hòn Đất. Đến dự có đồng chí Đỗ Văn Tân – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất.

196jccj.jpg

Tiết mục văn nghệ mở màng chương trình trao tặng sách do học sinh trường THPT Hòn Đất thể hiện

Theo đó, tổng số sách tài trợ cho các đơn vị trường học là 166 tủ sách, với số lượng gần 6.000 quyển. Trong đó, chủ yếu là sách về các lĩnh vực khoa học, sách rèn luyện kỹ năng sống... Tổng trị giá là 285 triệu đồng do Tập đoàn SenGroup và Chương trình “Tủ sách nhân ái” tài trợ. Với mục tiêu khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhằm tạo mọi điều kiện để phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, giúp cho các em học sinh tích lũy thêm kiến thức trong quá trình học tập. Thời gian qua, phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm, tổ chức phát động rộng khắp và bước đầu mang lại kết quả khả quan.

278nccih.jpg

Đồng chí Đỗ Văn Tân – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất bìa phải chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị tài trợ sáng ngày 25.12

335cjcjc.jpg

Đại diện Tập đoàn Sengroup và đại diện chương trình “Tủ sách Nhân ái” trao tặng sách cho các đơn vị trường học trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang mong muốn các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh sẽ phát huy tốt hiệu quả mô hình tủ sách, giá sách lớp học nhằm đem sách đến với các em học sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Qua đó, kịp thời bổ sung kiến thức cho các em thông qua việc đọc sách mỗi ngày./.

Tin và ảnh: Thu Hương