Văn hóa, xã hội

Hòn Đất tổ chức Giải Việt dã 2020

(14:58 | 08/01/2020)

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức Giải Việt dã quanh núi Hòn Đất năm 2020 tại xã Thổ Sơn. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên trong chương trình Lễ hội kỉ niệm 58 năm Ngày hi sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (09/01/1962 – 09/01/2020). Đến dự, có đồng chí Võ Đồng Lập – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, đồng chí Đỗ Kim Thâu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòn Đất, đồng chí Trương Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Thổ Sơn và 600 vận động viên tham gia giải.

1566hcjxzc.jpg

Quang cảnh Giải Việt dã quanh núi Hòn Đất năm 2020

256kvxzdk.jpg

Trên đường đua

Tham gia Giải Việt dã quanh núi Hòn Đất năm nay có tất cả 600 vận động viên đến từ 25 đơn vị, cơ quan, ban ngành, huyện, thành phố, lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Các vận động viên tranh tài ở bốn nội dung cá nhân và bốn nội dung đồng đội. Trong đó, nam thanh niên thi đấu cự li 5,7 km điểm xuất phát tại Khu Di tích – lịch sử và thắng cảnh Hòn Đất; Nữ thanh niên thi đấu cự li 3,7 km, xuất phát tại chùa Thiên Sơn Cổ tự; Nam thiếu niên thi đấu cự li 3,7 km xuất phát tại chùa Thiên Sơn Cổ tự và nữ thiếu niên thi đấu ở cự li 2,7 km xuất phát tại Điện Mặt Trăng.

423kffk.jpg

Đồng chí Võ Đồng Lập – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh trao giải thưởng cho nội dung cá nhân, nội dung đồng đội của các đơn vị thi đấu

Qua một ngày tranh tài sôi nổi, vận động viên Nguyễn Quế Trân huyện Giồng Riềng xuất sắc về đích đầu tiên ở nội dung nữ thiếu niên; Vận động viên Trần Đình Thanh Tâm, đơn vị huyện Phú Quốc giành giải nhất nội dụng nữ thiếu niên; Giải nhất nội dung nam thanh niên thuộc về vận động viên Trần Văn Dậu, đơn vị thành phố Rạch Giá; Giải nhất nội dung nam thiếu niên thuộc về vận động viên Trần Hữu Luân, huyện Giồng Riềng. Ở nội dung tập thể: giải nhất nữ thiếu niên thuộc về huyện Giồng Riềng; Giải nhất nữ thanh niên thuộc về huyện Phú Quốc; Giải nhất nam thanh niên thuộc về thành phố Rạch Giá và giải nhất nam thiếu niên thuộc về huyện Giồng Riềng.

Tin và ảnh: Anh Khải