Văn hóa, xã hội

Hòn Đất lan tỏa phong trào thắp sáng đường quê

(16:33 | 15/01/2021)

Từ nhiều năm nay, xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất là một trong những địa phương có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong phong trào Thắp sáng đường quê. Nhờ đó, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Điện lực Hòn Đất hỗ trợ kéo điện và lắp đặt đèn chiếu sáng cho bà con

Những năm trước đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ấp Mương Kinh, xã Sơn Bình tương đối phức tạp, ban đêm còn xảy ra một số vụ việc mất an toàn giao thông và trộm cắp vặt làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con. Việc triển khai phong trào Thắp sáng đường quê sẽ giúp diện mạo nông thôn nơi đây ngày càng khởi sắc, tình làng nghĩa xóm được vun đắp, ông Trần Văn Hải - Người dân ấp Mương Kinh, xã Sơn Bình phấn khởi cho biết.
        Ấp Mương Kinh, xã Sơn Bình nằm trên tỉnh lộ 969b, bắt đầu từ cống số 7, xã Sơn Kiên đến xã Lình Huỳnh. Đây là tuyến đường quan trong phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện Hòn Đất; kết nối với Khu Di tích Lịch sử - Thắng cảnh Hòn Đất, Hòn Me, Hòn Quéo, xã Thổ Sơn,… Ông Trần Văn Phố - Bí thư Chi bộ, Trưởng BLĐ ấp Mương Kinh, xã Sơn Bình chia sẻ: “Để duy trì và lan tỏa tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp này, Ban lãnh đạo ấp Mương Kinh đã vận động bà con nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng hoa, làm hàng rào cây xanh”.

Người thợ điện đang cẩn thận lắp từng bóng đèn

Công trình Thắp sáng đường quê ấp Mương Kinh, xã Sơn Bình có chiều dài 2.000 mét, với 57 trụ đèn, khoảng cách 35 mét/trụ. Trong đó, Công ty Điện lực Kiên Giang hỗ trợ toàn bộ vật tư chiếu sáng; Điện lực Hòn Đất hỗ trợ kéo điện và công lắp đặt; Xã đoàn Sơn Bình phối hợp với Ban lãnh đạo ấp Mương Kinh vận động mỗi hộ dân sinh sống dọc theo tuyến đường tự nguyện đóng góp 800 ngàn đồng, tương đương với kinh phí xây dựng 1 trụ đèn. Anh Nguyễn Văn Khoa - Bí thư Xã đoàn Sơn Bình, huyện Hòn Đất nói: “Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên bà con nhân dân ấp Mương Kinh đồng tình, ủng hộ, chủ động phát quang, bàn giao mặt bằng để công trình Thắp sáng đường quê hoàn thành và đưa vào sử dụng”.
        Khi hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm của ấp Mương Kinh, xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất đi vào hoạt động không chỉ giúp bà con nhân dân sinh hoạt, vui chơi giải trí mà còn làm đẹp cảnh quan, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông và giữ gìn an ninh trật tự, nhất là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến gần.

Tin và ảnh: Vũ Trâm