Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất hơn 200 người nghèo được khám bệnh miễn phí

(05:41 | 22/01/2021)

        Thực hiện chương trình thiện nguyện “Xuân yêu thương” 2021, Hội Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phối hợp với Bệnh viện đa khoa Kiên Giang tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất.

Các y, Bác sĩ  Hội Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh đang tư vấn, khám bệnh cho người nghèo xã Thổ Sơn

 

        Ngay từ sáng sớm bà con nhân dân đã có mặt tại Trung tâm Văn hoá xã Thổ Sơn để được tư vấn khám bệnh miễn phí. Đối tượng chủ yếu là người cao tuổi, người dân thuộc diện hộ nghèo và trẻ em trên địa bàn xã. Để rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như tránh tụ tập đông người, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19; đoàn y bác sĩ của Hội Tai - Mũi - Họng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã phân khu vực tổ chức thăm khám sàn lọc, tư vấn và hướng dẫn bà con biết cách phòng, chống và bảo vệ sức khỏe trong thời điểm giao mùa. Bà Huỳnh Thị Kim, người dân xã Thổ Sơn phấn khởi nói: “Tôi đã lớn tuổi, đi lại rất khó khăn hôm nay được đoàn y bác sĩ đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí chúng tôi rất vui mừng.”
        Thổ Sơn là một trong những xã ven biển của huyện Hòn Đất, có tỷ lệ đồng bào dân tộc khmer chiếm khoảng 47% dân số. Thu nhập chính của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù, thời gian qua công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể đặc biệt quan tâm nhưng so với thực tế vẫn còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, khi hay tin có đoàn y bác sỹ từ thành phố Hồ Chí Minh đến khám bệnh chuyên sâu và cấp thuốc miễn phí, bà con nơi đây rất vui mừng phấn khởi. Ông Danh Dương ấp Hòn, xã Thổ Sơn bày tỏ: “Bà con rất vui vì được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Bà con còn được hỗ trợ quà tết gồm bánh kẹo, nhu yếu phẩm để phục vụ sinh hoạt trong 3 ngày tết. Tôi vui lắm.”

 

Người dân xã Thổ Sơn được nhận quà tết từ Hội Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh

 

        Đoàn khám bệnh miễn phí gồm 15 bác sỹ, 19 điều dưỡng, các tình nguyện viên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn bị đẩy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế cần thiết để phục vụ cho bà con. Qua một ngày khám sàng lọc, các y bác sỹ đã kê đơn phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người. Dịp này, Hội Tai - Mũi - Họng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam còn trao tặng 200 suất quà cho bệnh nhân nghèo, mỗi xuất trị giá 160 ngàn đồng. Tổng trị giá các cơ số thuốc và quà trong lần thiện nguyện này là trên 130 triệu đồng do các thành viên trong hội tự đóng góp ./.
 

Tin và ảnh: Thu Hương