Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Nhiều hoạt động hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

(07:56 | 26/01/2021)

        Thiết thực thi đua lập thành tích chào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thu hút sự tham gia tích cực từ người dân. Qua đó, đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần đoàn kết, củng cố niềm tin của nhân dân hướng về Đảng.

Cầu đường nông thôn xã Mỹ Phước rợp màu cờ chàu mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

 

        Trong những ngày này trên các tuyến đường, ngõ xóm của ấp Phước Thạnh, Phước Hảo, Tràm Dưỡng, Phước Tân, xã Mỹ Phước cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới cùng với nhiều biển bảng, khẩu hiệu thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Từ cán bộ, đảng viên đến đông đảo quần chúng nhân dân đều hướng về đại hội với niềm tin, kỳ vọng vào những định hướng, quyết sách đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới. Chị Bạch Thị Hương, xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất bộc bạch: “Trong những ngày này, người dân chúng tôi luôn hướng về đại hội với bao kỳ vọng. Chúng tôi mong muốn nhiệm kỳ mới Ban chấp hành trung ương Đảng sẽ có những quyết sách, những định hướng phát kinh tế văn hoá xã hội. Quan tâm tạo mọi điều kiện để bà con dân tộc thiểu số vương lên trong cuộc sống.”
         Để hướng về Đại hội, mỗi cơ quan, đơn vị, ngành, đoàn thể, mỗi người dân đã có những việc làm ý nghĩa, thể hiện tình cảm và niềm tin với Đảng. Đồng thời gửi gắm, bày tỏ kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới sẽ đề ra những chủ trương, giải pháp hiệu quả để phát triển kinh tế, xã hội; quan tâm đào tạo nghề, tạo việc làm nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân nhất là vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ông Đồng Văn Tuấn, Xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất bày tỏ tâm tư tình cảm của mình: “Đại hội XIII của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của toàn dân tộc. Trong không khí phấn khởi, vui tươi hướng về Đại hội, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã đặt trọn niềm tin và kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục hoạch định đường hướng phát triển đất nước một cách toàn diện trong giai đoạn mới.”

 

Lãnh đạo chính quyền địa phương xã Mỹ Phước cùng đại diện đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành Cầu Mỹ Phước

 

        Một trong những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng không thể không nhắc đến công trình Cầu Mỹ Phước bắt vượt qua kênh Mỹ Phước tạo điều kiện cho hơn 100 hộ dân của 2 ấp Phước Thạnh và Phước Hảo đi lại được dễ dàng. Đây còn là một trong những công trình đánh dấu mốc quan trọng giúp xã Mỹ Phước hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Chia sẻ về cách làm của địa phương, ông Phạm Hữu Thanh, Bí thư Đảng uỷ xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất thông tin thêm: “Ngoài nguồn vốn từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gần 700 triệu đồng, nhân dân địa phương đóng góp kinh phí gần 60 triệu đồng, chính quyền địa phương đã vận động Công ty TNHH Trường Phát Kiên Giang hỗ trợ 290 triệu đồng và đảm nhận thi công công trình này. Cầu Mỹ Phước có kết cấu bê tông cốt thép, chiều dài 45 mét, bề rộng mặt cầu 2,5 mét, tải trọng 2,5 tấn, với tổng vốn đầu tư là 1 tỷ 35 triệu đồng. Cây cầu khánh thành đưa vào sử dụng đã đáp ứng được lòng mong mỏi của người dân địa phương, góp phần thông thương hàng hoá, đi lại dễ dàng hơn nhất là dịp tết đến xuân về."
        Có thể nói, mỗi công trình, phần việc mà Đảng uỷ, chính quyền và Nhân dân xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất đã và đang làm không chỉ góp phần tạo thêm sinh khí trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng mà còn thể hiện “Ý đảng hợp lòng dân”, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết, nỗ lực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh./.
 

Tin và ảnh: Thu Hương