Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Điện lực Hòn Đất với công tác an sinh xã hội!

(16:18 | 26/01/2021)

        Với mong muốn giúp đỡ và sẻ chia một phần  khó khăn của người dân nghèo, thời gian qua, Điện lực Hòn Đất đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện.

Nhân viên Điện lực Hòn Đất thực hiện công trình thắp sáng đường quê xã Nam Thái Sơn

 

        Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” bằng những việc làm cụ thể, thời gian qua Điện lực Hòn Đất đã tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách; người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Theo đó, Điện lực Hòn Đất tổ chức thăm hỏi và tặng hơn 100 suất quà cho những hộ gia đình thuộc diện nghèo, neo đơn trên địa bàn các xã Bình Giang, Lình Huỳnh, Sơn Kiên và Sơn Bình. Mỗi phần quà bao gồm: 01 quạt đứng, 01 nồi cơm điện, 01 bộ bóng đèn tiết kiệm điện, trị giá 1 triệu đồng. 
        Ngoài việc trao tặng quà, Điện lực Hòn Đất còn phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể địa phương tiến hành xây cất nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách gặp khó khăn về chỗ ở. Cùng với đó, Điện lực Hòn Đất cũng cử cán bộ xuống địa bàn sửa chữa, thay mới và lắp đặt miễn phí đường dây, đèn LED cho một số trường học, các gia đình chính sách, hộ nghèo, người đồng bào dân tộc khơme, gắn với việc lồng ghép công tác tuyên truyền về an toàn điện, sử dụng điện tiết kiệm. Thông qua đó, nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân ở vùng sâu, vùng xa. 
        Xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, làm thay đổi diện mạo quê hương. Theo đó, Điện lực Hòn Đất đã chủ động phối hợp với các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể địa phương thực hiện nhiều công trình “Thắp sáng đường quê”, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Khi các hệ thống đèn chiếu sáng này đi vào hoạt động không chỉ giúp bà con nhân dân sinh hoạt, vui chơi giải trí mà còn làm đẹp cảnh quan, đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh chính và trật tự an toàn xã hội ở địa phương ngày một tốt hơn. 

 

 

Ông Nguyễn Văn Của – Trưởng phòng kinh doanh Điện lực Hòn Đất trao quà cho bà con nghèo

 

        Theo ông Nguyễn Văn Của – Trưởng phòng kinh doanh Điện lực Hòn Đất cho biết, mặc dù, nhiệm vụ chính là cung ứng đủ điện và an toàn cho khách hàng sử dụng điện, nhưng những năm qua ngành điện luôn tích cực trong việc thực hiện nhiều công trình an sinh xã hội. Bởi, đây không những là tinh thần trách nhiệm mà còn là niềm tự hào, vinh dự khi được tham gia đóng góp một phần nhỏ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, xem đây là cơ hội để ngành điện tri ân khách hàng sử dụng điện.

        Tuy món quà không lớn nhưng thực sự mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nguồn động viên, khích lệ của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức từ thiện xã hội đối với những gia đình chính sách, người nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, nhân viên ngành điện thân thiện, gần gũi hơn với người dân và khách hàng. 
 

Tin và ảnh: Ngọc Tân - Thu Hương