Văn hóa, xã hội

Đồng chí Trần Đức Mậu tham dự Lễ tuyên thệ Chiến sĩ mới năm 2016

(07:41 | 06/06/2016)

Sáng 3/6/2016, tại Sở chỉ huy Sư đoàn Bộ binh 4, Quân khu 9, Trung đoàn Bộ binh 10 đã long trọng tổ chức lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2016. Đến dự có Đại tá Trần Ngọc Diệp – Sư đoàn trưởng Sư đoàn bộ binh 4, đồng chí Trần Đức Mậu - Tỉnh ủy viên , Bí Thư huyện ủy Hòn Đất cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và thân nhân gia đình các chiến sĩ về dự lễ.

Huấn luyện chiến sỹ mới năm 2016, Trung đoàn Bộ binh 10, Sư đoàn bộ binh 4, Quân khu 9 đã tiếp nhận 340 chiến sĩ của các địa phương gồm Quận Ô Môn, huyện Vĩnh Thạnh, Thới Lai - Thành phố Cần Thơ, huyện Long Mỹ, Thị xã Ngã Bảy - tỉnh Hậu Giang và các huyện Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, , Long Phú - tỉnh Sóc Trăng. Mặc dù trong quá trình huấn luyện đơn vị gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, thao trường, bãi tập chưa được xây dựng cơ bản từ đó ảnh hưởng phần nào đến công tác huấn luyện.  Mặc khác do trình độ  học vấn và nhận thức của các cán bộ chiến sĩ không đồng đều  nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ  Trung đoàn bộ binh 10 đã hoàn thành toàn diện các nội dung, đạt đơn vị huấn luyện Giỏi.

anh 1 (2).JPG

Chính ủy Trung đoàn bộ binh 10 , Sư đoàn bộ binh 4 trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành suất sắc công tác huấn luyện. (Ảnh: An Tài)

Sau hơn 3 tháng học tập, rèn luyện, các đồng chí chiến sĩ mới đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật. Dù ở bất cứ cương vị nào các cán bộ, chiến sĩ của trung đoàn luôn phát huy truyền thống quê hương, gia đình; luôn  xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình,  noi gương các thế hệ cha anh, phấn đấu tiến bộ trưởng thành về mọi mặt, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.  Qua bình xét của các đơn vị có 12 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được phong quân hàm trước niên hạn từ binh nhì lên binh nhất.

anh 3.JPG

Trung đoàn trưởng trung đoàn bộ binh 10 Trao súng. (Ảnh: An Tài)

Ngay sau lễ tuyên thệ, hơn 400 cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và các chiến sĩ mới của Trung đoàn bộ binh 10 đã tham gia tổng duyệt đội ngũ và ôn lại truyền thống 71 năm chiến đấu,  xây dựng và trưởng thành của Trung đoàn bộ binh 10, tiếp tục phát huy xứng đáng với truyền thống đơn vị 2 lần được tuyên dương “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

anh 2 (2).JPG

Cán bộ chiến sĩ trung đoàn bộ binh 10 tham gia lễ tổng duyệt đội ngũ.(Ảnh: An Tài)

An Tài