Văn hóa, xã hội

Hòn Đất tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

(13:38 | 20/06/2016)

Chiều ngày 13/6/2016, Ủy ban bầu cử huyện Hòn Đất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Hội nghị do ông Trương Văn Minh, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì.

Huyện Hòn Đất đã chủ động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử, với địa bàn rộng, số lượng cử tri lớn và nhiều khu vực bỏ phiếu, song cuộc bầu cử tại huyện Hòn Đất đã đạt kết quả tốt, thực hiện đúng quy trình, quy định.  Toàn huyện có 118.227 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 99,85%. Cử tri Hòn Đất đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 6 đại biểu HĐND tỉnh, 39 đại biểu HĐND huyện, bầu được 405 đại biểu trong tổng số 409 đại biểu HĐND xã, thị trấn.

DSC_1195.jpg

Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBBC huyện, phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Thanh Vũ)

Đại biểu HĐND huyện được bầu đủ 39 người đạt tỷ lệ như sau: n05 người, chiếm 12,82%; dân tộc 4 người, chiếm 10,26%; trẻ tuổi 7 người, chiếm 17,95%; ngoài đảng 04 người, chiếm 10,26%; tôn giáo 2 người, chiếm 5,13%. Về thành phần: Đảng 3 người, chiếm 7,69%; Chính quyền 9 người, chiếm 23,08%; Mặt trận và các đoàn thể 5 người, chiếm 12,82%; Công an, Quân sự 2 người, chiếm 5,13%; Cơ quan đơn vị khác 20 người, chiếm 51,28%.

DSC_1196.jpg

Đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: Thanh Vũ)

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Minh khẳng định, cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm; thật sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là ngày hội lớn của toàn dân.

Đồng chí yêu cầu, sau thành công của cuộc bầu cử, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã, thị trấn thực hiện đúng quy định về xác nhận, công bố kết quả bầu cử; tổ chức thực hiện tốt công tác lưu trữ hồ sơ theo đúng quy định pháp luật;  cần tích cực, khẩn trương, chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để bầu các cơ quan của HĐND, UBND theo đúng quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Văn Minh gửi lời chúc mừng các vị đại biểu trúng cử trong cuộc bầu cử đại biểu đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021 và mong muốn các đại biểu tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động đã được trình bày trước cử tri, hoàn thành tốt nhất trách nhiệm người đại biểu nhân dân.

DSC_1200.jpg

Ông Trương Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân. (Ảnh: Thanh Vũ)

Tại hội nghị tổng kết Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và tặng giấy khen cho 07 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.

DSC_1204.jpg

Thanh Vũ