Văn hóa, xã hội

Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức kỳ họp thứ nhất

(07:56 | 29/06/2016)

Sáng ngày 28-6, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Hòn Đất khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp thứ nhất.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Đức Mậu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòn Đất nhấn mạnh, nhiệm vụ đặt ra cho năm 2016 và những năm tiếp theo là rất nặng nề, thời cơ và thách thức đan xen lẫn nhau. HĐND huyện kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2021, trước mắt là kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016…

Tại kỳ họp, đại biểu bầu đồng chí Trần Đức Mậu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòn Đất, đại biểu HĐND huyện Hòn Đất khóa IX giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện Hòn Đất khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021). Đại biểu bầu đồng chí Giang Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất, đại biểu HĐND huyện Hòn Đất khóa IX và đồng chí Bùi Thị Mến - Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Hòn Đất, đại biểu HĐND huyện Hòn Đất khóa IX, giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện Hòn Đất khóa IX.

Đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021).

Đại biểu bầu đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021); đồng chí Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Đỗ Kim Thâu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021). Đại biểu bầu 15 ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021).

Đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021).

Đồng thời, đại biểu bầu các trưởng, phó ban HĐND huyện Hòn Đất khóa IX như sau: Đồng chí Nguyễn Thành Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Hòn Đất giữ chức danh Trưởng ban Kinh tế - Xã hội; đồng chí Nguyễn Văn Dương - Phó Trưởng phòng Công Thương giữ chức danh Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội; đồng chí Phạm Quang Triều - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hòn Đất giữ chức danh Trưởng ban Pháp chế; đồng chí Đào Thị Thu Huyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mỹ Phước giữ chức danh Phó Trưởng ban Pháp chế.

Đồng chí Phan Văn Tám (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòn Đất tặng hoa cho các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021).

Ngoài ra, đại biểu bầu 25 hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện Hòn Đất nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, HĐND huyện quyết nghị thông qua tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hòn Đất để thành lập huyện Sơn Thành thuộc tỉnh Kiên Giang.

anh 4 (1).JPG

Đồng chí Phan Văn Tám (bìa trái) - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòn Đất tặng hoa cho các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hòn Đất khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021).

Tin và ảnh: Thu Oanh (Báo Kiên Giang)