Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Lễ truy điệu và an táng 51 hài cốt liệt sỹ

(16:39 | 27/07/2016)

 Ngày 27/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòn Đất, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Chỉ huy các lực lượng vũ trang tỉnh tổ chức lễ truy điệu và an táng 51 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia và các liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh biên giới Tây Nam.

        Tại lễ truy điệu, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chuyên trách quy tập hài cốt liệt sỹ tỉnh Kiên Giang đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước cũng như chính quyền tỉnh Kiên Giang có nhiều chủ trương, biện pháp thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, hậu phương quân đội, chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với nước.

1469669568430.jpg

Mùa khô 2015-2016, Đội chuyên trách K92 Kiên Giang nỗ lực tìm kiếm, quy tập 51 hài cốt liệt sỹ, trong đó có 49 bộ hài cốt được tìm thấy trên đất bạn Campuchia và 2 bộ được tìm thấy trong tỉnh Kiên Giang. Trong số liệt sỹ tìm kiếm được, chỉ có một hài cốt có danh tính, còn lại là khuyết danh.

Từ năm 2001 đến nay, thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Campuchia, trên địa bàn 4 tỉnh Kam Pốt, Kép, Sihanouk, Koh Kong (Vương quốc Campuchia), Đội chuyên trách K92 Kiên Giang đã tìm kiếm, quy tập được 1.899 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia về nước./.

Nguồn: website Kiên Giang