Cổng thông tin điện tử huyện Hòn Đất

Văn hóa, xã hội

Hòn Đất Đại hội Chữ thập đỏ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021

(23:06 | 23/09/2016)

 Trong  hai ngày 22 và 23/9, huyện Hòn Đất long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Có 120 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 4.000 cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện về dự.

 

 Đc Phan Văn Tám - Phó bí thư thường trực huyện ủy trao bức chướng.JPG

Đồng chí Phan Văn Tám, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao bức chướng cho Đại hội Chữ thập đỏ lần thứ VIII , nhiệm kỳ 2016-2021 - Ảnh: Ngọc Tân.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòn Đất đã triển khai và thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VII đề ra. Hệ thống tổ chức Hội các cấp từng bước được củng cố và kiện toàn. Công tác xã hội nhân đạo đã mang lại hiệu quả to lớn, góp phần đáng kể vào việc xóa đói, giảm nghèo của huyện. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Kết quả, các cấp hội đứng ra vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thường xuyên cho 139 đối tượng, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp hội trong huyện còn vận động quyên góp, tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn hơn 18.100 suất quà, với trị giá trên 4 tỷ 500 triệu đồng. Cùng với đó, các cấp Hội chữ thập đỏ trong huyện thường xuyên phối hợp với Bệnh viện đa khoa trong và ngoài huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 5.100 lượt người. Điểm nổi bật nhất trong nhiệm kỳ qua là các cấp hội đã thành lập được 1 ngân hàng máu sống, 3 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện. Theo đó, trong 5 năm qua đã có gần 7.000 lượt người tham gia, với trên 2.500 đơn vị máu để cứu người. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội tiếp tục vận động quỹ nhân đạo xã hội tổng trị giá 25 tỷ đồng. Phấn đấu có 80% Hội cơ sở đạt vững mạnh và huyện Hội hàng năm đều đạt vững mạnh. Đến cuối nhiệm kỳ có trên 80% trường học có Chi hội và phát triển mới 1.500 hội viên trở lên. Tiếp tục duy trì thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Hàng năm vận động hiến máu tình nguyện của huyện vượt 10% chỉ tiêu trên giao.  Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Chữ thập đỏ tỉnh. Dịp này, Đảng bộ huyện Hòn Đất đã trao bức chướng cho Đại hội với chủ đề “Đoàn kết – Năng động – Hiệu quả vì sự nghiệp nhân dạo”. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cũng đã khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội chữ thập đỏ thời gian qua.

Toàn cảnh Đại hội CTĐ.JPG

Toàn cảnh Đại hội chữ thập đỏ huyện Hòn Đất lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 - Ảnh: Ngọc Tân.

 

Ngọc Tân