Văn hóa, xã hội

Hòn Đất phát động hưởng ứng tháng An toàn phòng cháy chữa cháy 2016

(10:01 | 05/10/2016)

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2016)  Sáng ngày 04/10,  Huyện Hòn Đất long trọng tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2016”. Đến dự có đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện và gần 400 cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

LE RA QUAN THANG AN TOAN PCCC NAM 2016.png

Toàn cảnh lễ phát động tháng An toàn Phòng cháy chữa cháy năm 2016 - Ảnh: THU HƯƠNG.

Tại lễ ra quân phát động “Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2016”, đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đã nhấn mạnh công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế xã hội có hiệu quả và bền vững. Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến thường xuyên, rộng rãi Luật phòng cháy chữa cháy, cảnh báo tình hình cháy nổ đến toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia các hoạt động phòng cháy chữa cháy nên đã từng bước kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy cũng như  những thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Đồng chí Trương Văn Minh.png

Đồng chí Trương Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất phát động lễ hưởng ứng tháng An toàn PCCC năm 2016 - Ảnh: THU HƯƠNG.

Theo đó, các cấp ngành các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cần thực hiện tốt công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, chấn chỉnh kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế nhất là ở các khu vực, cơ sở có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao để chủ động phòng tránh. Ngay sau lễ phát động,  toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành từ khu trung tâm hành chính huyện Hòn Đất đến Trung tâm thương mại Thị trấn Sóc Sơn mang theo các thông điệp tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy ./.

Thu Hương